Du lịch

Tạm dừng Bộ VH-TT&DL từ vùng có dịch Corona vào Việt Nam

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona ngày càng diễn biến phức tạp, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra Công điện số 389 /CĐ-BVHTTDL về việc phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, nhấn mạnh, không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Theo Công điện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo:

Các Sở VH-TT&DL, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, các lực lượng chức năng tại địa phương, chính quyền cơ sở tập trung kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do vị rút Corona (nCoV), yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người nhiễm bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khuyến cáo người dân không đi du lịch đến vùng có dịch


Riêng đối với khách du khách Trung Quốc đang thực hiện chương trình du lịch tại Việt Nam, Bộ VH-TT&DL yêu cầu phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển.

Các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch chú trọng công tác phòng, chống dịch liên quan đến khách du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Công điện nhấn mạnh thêm, các cơ quan cần đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đi du lịch đến vùng có dịch.

Tác giả: Hoa Quỳnh

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP