Pháp luật

Tạm giữ nhân viên ngân hàng nghi lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng

Công an tỉnh Quảng Bình bước đầu làm rõ Dương Minh Phú đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng.

Ngày 22/8, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa tống đạt quyết định tạm giữ hình sự đối với Dương Minh Phú (SN 1988, trú tại huyện Bố Trạch) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dương Minh Phú là nhân viên Phòng giao dịch Bố Trạch, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quảng Bình. Đối tượng này trước đó bị rất nhiều người dân tố cáo lừa đảo hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Dương Minh Phú bị tạm giữ.

Sau khi nhận đơn tố giác của nhiều bị hại trên địa bàn huyện Bố Trạch, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh. Bước đầu cơ quan công an làm rõ Dương Minh Phú đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, Phú khai nhận, lợi dụng sự tin tưởng của người dân về việc làm thủ tục giúp người dân vay vốn ngân hàng, Phú đã lừa nhiều người ký khống vào các loại giấy tờ như ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt và một số hồ sơ có liên quan khác.

Phú khai nhận, lợi dụng sự tin tưởng của người dân nên đã lừa nhiều người ký khống vào các loại giấy tờ.

Sau khi hoàn thành hồ sơ, Phú đã nâng khống số tiền, rồi chuyển cho khách hàng số tiền cần vay, số còn lại Phú chiếm đoạt, mỗi người từ 1 tỷ đến 2,6 tỷ đồng…

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Dương Minh Phú để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Tiến Thành

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP