Tin trong tỉnh

Tặng Giấy khen cho 2 nam sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An vừa có Quyết định tặng Giấy khen cho 2 em học sinh lớp 12 trường THPT Kỳ Sơn đã có hành động dũng cảm cứu người thoát thoát khỏi đuối nước.

Sáng 5/9, Trường THPT Kỳ Sơn trao Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho 2 em Đức và Mạnh trong lễ khai giảng.

Ngày 5/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Giám đốc Sở đã có Quyết định tặng Giấy khen cho 2 em học sinh nói trên.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 3/9, trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ ra Trường THPT Kỳ Sơn (Nghệ An) để lao động chuẩn bị cho lễ khai giảng, hai em Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức (học sinh lớp 12C1 Trường THPT Kỳ Sơn) nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa dòng nước sông Nậm Mộ.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An tặng Giấy khen cho 2 em Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức.

Ngay lập tức, em Lương Thế Mạnh đã lao xuống dòng nước lũ cứu 2 người đang chới với giữa sông, trong khi đó em Lương Văn Đức đi tìm áo phao để hỗ trợ. Khi em Mạnh kéo được 2 người vào gần đến bờ thì em Đức đã đã tìm được áo phao lao xuống để hỗ trợ em Mạnh đưa 2 người lên bờ an toàn.

Nhờ tinh thần dũng cảm và sự nhanh trí, 2 em Mạnh và Đức đã cứu được anh Vi Văn Quý (19 tuổi, là người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi), cùng trú tại bản bản Bình Sơn 1 (xã Tà Cạ) thoát khỏi dòng nước lũ và kịp thời báo cáo cho người nhà đưa về chăm sóc, điều trị.

Ngay trong sáng nay 5/9, thay mặt cho Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Trường THPT Kỳ Sơn đã trao Giấy khen cho 2 em Mạnh và Đức. Trường THPT Kỳ Sơn đã tuyên dương 2 em trước toàn trường, đồng thời phát động gương tốt người tốt để các em học sinh trong trường noi theo.

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Nguyễn Thanh Hoàng cũng đã có quyết định tặng Giấy khen kèm theo số tiền 4 triệu đồng cho 2 em Đức và Mạnh để động viên tinh thần và chúc hai em học giỏi, tiếp tục phát huy những hành động dũng cảm đó.

Tác giả: Nguyễn Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP