Giáo dục

Tất cả học sinh bị ong đốt ở Nghệ An đều đi học bình thường trở lại

Cô Nguyễn Thị Hồng Minh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghi Phú, xã Nghi Phú, thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, sau 3 ngày được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An tích cực điều trị, đến sáng 11/9, tất cả 16 học sinh bị ong đốt đã ra viện và đi học bình thường trở lại.

Các em học sinh được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, ngày 8/9/2020.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã thuê thợ nuôi ong đến xử lý tổ ong trong khuôn viên nhà trường, đảm bảo an toàn việc dạy và học của giáo viên, học sinh trong trường.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 9/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các em bị ong đốt được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cũng đề nghị các trường trên địa bàn tỉnh cần tăng cường kiểm tra, theo dõi việc xuất hiện các tổ ong trong khuôn viên nhà trường để sớm có biện pháp xử lý, đảm bảo an toàn cho học sinh; thường xuyên nhắc nhở các em không chọc phá các tổ ong để tránh sự việc đáng tiếc tương tự như đã xảy ra tại Trường Tiểu học Nghi Phú.

Như đã đưa tin, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 8/9, trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh (từ lớp 1 đến lớp 5) Trường Tiểu học Nghi Phú, đã chọc phá một tổ ong trên cây xoài trong trường. Hậu quả, có 16 học sinh bị ong đốt vào vùng đầu, vùng tai.

Ngay sau đó, các giáo viên đã nhanh chóng đưa các em tới cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An. Tại đây, các y, bác sỹ trong bệnh viện đã tiến hành tiêm thuốc giảm đau, truyền thải độc, chống viêm nhiễm, chống dị ứng và tích cực theo dõi, điều trị cho các em.

Tác giả: Tá Chuyên

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP