Tin trong tỉnh

Tàu cá Nghệ An bị đâm chìm, 4 ngư dân lênh đênh ngoài biển

Đang đánh bắt hải sản thì tàu đánh cá của ngư dân Nghệ An bị tàu hàng đâm trúng. Cú đâm khiến tàu cá bị nhấn chìm, 4 ngư dân lênh đênh ngoài biển.

Các ngư dân được cứu sống, đưa lên bờ (ảnh Anh Bách)

Ngày 28/4, chính quyền xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu (Nghệ An) xác nhận chiếc tàu đánh cá mang số hiệu NA-90712-TS của ngư dân xã Diễn Bích đã bị tàu hàng đâm chìm ngoài biển. Chủ tàu và ba ngư dân may mắn được cứu sống nhưng con tàu bị đâm đã chìm ngoài biển khơi.

Theo lời kể của các ngư dân, khoảng 1h ngày 28/4, tàu cá NA-90712-TS đang đánh bắt hải sản ở tọa độ 18º58’100’’ – 106º23’100’’ (cách bờ 85 hải lý) thì bị một tàu hàng chạy trên biển theo hướng Bắc - Nam đâm trúng. Cú đâm khiến tàu đánh cá bị nhấn chìm xuống biển. Sau khi sự việc xảy ra, tàu hàng đã bỏ chạy mà không dừng lại cứu ngư dân.

Chủ tàu là anh Phạm Văn Tuấn (32 tuổi) cùng ba ngư dân khác đều trú ở xã Diễn Bích phải bơi lênh đênh trên biển.

Sau khi nhận được thông tin kêu cứu, đồn Biên phòng Diễn Thành (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) đã thông báo cho các tàu ngư dân đang khai thác hải sản gần đó đến tìm vớt các ngư dân, đồng thời triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.

Đến hơn 8h cùng ngày, anh Tuấn cùng các ngư dân được cứu sống và đưa vào đến bờ an toàn. Các ngư dân này đã được y tế Đồn Biên phòng Diễn Thành chăm sóc sức khỏe.

Tác giả: Kim Long

Nguồn tin: Báo Pháp luật Việt Nam

  Từ khóa: cứu nạn , tàu cá , Nghệ An , ngư dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP