Thế giới

Thảm hoạ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ: Hơn 1.500 người thiệt mạng

Ít nhất 1.504 người đã thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, cùng hàng nghìn người khác bị thương sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter vào sáng 6/2.

Trong một tuyên bố tuyên bố trên kênh truyền hình quốc gia, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất ở miền trung nước này đã tăng lên 912 người, ngoài ra còn có 5.385 người bị thương.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra vào khoảng 4h16 sáng 6/2 (theo giờ địa phương), tâm chấn nằm ở huyện Nurdağı, cách thủ phủ tỉnh Gaziantep khoảng 30 km.

Số nạn nhân thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau trận động đất sáng 6/2 đã tăng lên hơn 1.500 người. (Ảnh: CNN)

Trước tình hình khẩn cấp hiện nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế khắc phục hậu quả của thảm họa động đất này.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6/2 cho biết các lực lượng vũ trang nước này đã thiết lập một hành lang hàng không để hỗ trợ các nhóm tìm kiếm, cứu nạn tới khu vực chịu ảnh hưởng của trận động đất.

Còn theo cập nhật mới nhất của hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), tại Syria, ít nhất 592 người đã thiệt mạng, trong đó có 371 người chủ yếu ở các khu vực Aleppo, Hama, Latakia và Tartus, và có khoảng 1.000 người bị thương,

Trong khi đó, nhóm "mũ bảo hiểm trắng", cũng báo cáo ít nhất 221 người chết và 419 người bị thương tại các khu vực do phe đối lập Syria kiểm soát ở tây bắc nước này.

Hiện Liên minh châu Âu, Nga, Đức, Pháp... đã đưa ra tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn và cứu hộ cho cả Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, trong bối cảnh con số nạn nhân thiệt mạng và tử vong trong thảm họa này đang không ngừng tăng lên.

Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, chiều 6/2 (13h24 - theo giờ địa phương) tiếp tục xảy ra một trận động đất khác ở gần thị trấn Ekinozu thuộc tỉnh Kahramanmaras, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Tác giả: TRÀ KHÁNH

Ngồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP