Kinh tế

Tháng cô hồn, giá ô tô giảm mạnh tới 200 triệu đồng

Tính đến ngày 27/8 (mùng 10/7 âm lịch), thị trường ô tô Việt tiếp tục chứng kiến cuộc đua giảm giá xe ồ ạt của các hãng nhằm cứu vãn doanh số "tháng cô hồn". Mức giảm sâu nhất lên tới 200 triệu đồng.

Đối với các hãng xe, tháng 7 âm lịch (còn được người dân gọi là "tháng cô hồn”) thực sự là một tháng khó khăn với doanh số bán hàng thường “bết bát”. Để kích cầu, hầu hết các hãng xe đều có động thái giảm giá bán hấp dẫn.

Tính đến ngày 27/8 (tức mùng 10/7 âm lịch), theo ghi nhận của VietNamNet, thị trường có khoảng 20 mẫu xe giảm giá khác mạnh so với thời điểm đầu tháng 8.

Mức giảm “khủng” nhất là các mẫu xe thuộc phân khúc SUV 7 chỗ.

Ford Everest phiên bản Titanium 2.0L AT 4WD vừa được các đại lý giảm giá đến 200 triệu đồng, đưa giá chiếc xe này chỉ xấp xỉ 1,2 tỷ đồng. Các phiên bản khác như Titanium 4x2, Ambient AT hay Trend được giảm 60 - 85 triệu đồng.

Đối với các dòng xe khác của Ford, mức giảm giá nhẹ hơn nhưng cũng khá đủ hấp dẫn người tiêu dùng. Các mẫu trung bình giảm từ 25 đến 80 triệu đồng/chiếc, kèm theo đó là ưu đãi phí trước bạ hay gói bảo hành. Khách hàng có thể chọn lấy khuyến mại hoặc giảm trực tiếp vào giá bán.

Trong đó, mẫu EcoSport của Ford cũng được giảm giá 25 - 80 triệu cho các phiên bản, trở thành mẫu xe có mức giảm sâu nhất ở phân khúc crossover hạng B. Mức ưu đãi này được cho là động thái muốn chiếm lại thị phần tại phân khúc khá chật chội này.

Ford đang có chương trình giảm giá sâu nhất từ đầu năm đến nay

Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Everest, mẫu Pajero Sport máy dầu 2.4L 4x2 MT đời 2019 cũng được hãng Mitsubishi giảm giá đến 200 triệu đồng để xả hàng tồn. Theo đó, mẫu xe này chỉ còn 780 triệu đồng từ giữa tháng 8 vừa qua.

Chevrolet Trailblazer 2019 cũng đang được hãng giảm giá sâu đến 150 triệu đồng từ đầu tháng 8. Tuy nhiên, theo tìm hiểu vào ngày 27/8 vừa qua, một vài đại lý phía Bắc còn đang sẵn sàng giảm tới 210 triệu đồng. Việc giảm giá này nhằm giải quyết sạch hàng tồn với số lượng xe trên toàn quốc không còn nhiều.

Mua Fortuner sản xuất trong nước thời gian này, khách hàng được tặng gói quà tặng trị giá 55 triệu đồng.

Cùng phân khúc SUV 7 chỗ, mẫu Fortuner của Toyota Việt Nam giữ nguyên chương trình ưu đãi đời sản xuất năm 2019. Các phiên bản 2.4 MT 4x2 và 2.4 AT 4x2 sản xuất trong nước được nhận gói quà tặng trị giá 55 triệu đồng đến hết 31/8.

Với một số hãng xe khác, mức giảm giá thường trung bình từ 10-40 triệu đồng/xe.

Trong đó, mẫu xe dẫn đầu phân khúc crossover hạng B là Hyundai Kona giảm từ 13 đến 20 triệu đồng tuỳ từng phiên bản.

Ở phân khúc crossover hạng C, Honda CR-V cũng vừa được các đại lý giảm trực tiếp 30 triệu/xe, đưa mức giá của 3 phiên bản E, G, L xuống còn lần lượt 968 triệu; 1,018 tỷ đồng và 1,088 tỷ đồng/xe

Không kém cạnh đối thủ Honda CR-V, Nissan X-Trail cũng được giảm mạnh trong những ngày cuối tháng 8.

Trong đó, Nissan X-Trail V-Series 2.0 SL Luxury giảm 28 triệu đồng xuống còn 913 triệu; Nissan X-Trail V-Series 2.5 SV Luxury giảm 30 triệu xuống còn 993 triệu đồng; Ngoài ra, cả 2 phiên bản đều có cơ hội mua bộ phụ kiện Luxury giá ưu đãi.

Đồng thời, Nissan giảm 20 triệu đồng cho mẫu sedan hạng B là Nissan Sunny. Mẫu bán tải Navara ưu đãi tiền mặt 30 - 40 triệu đồng, tặng kèm phụ kiện. Mẫu SUV Nissan Terra ưu đãi tiền mặt 20 triệu và tặng phụ kiện tùy phiên bản.

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 8/2019 (gần tương ứng với tháng 7 âm lịch), doanh số bán hàng của các thành viên VAMA đạt 21.483 xe, giảm 19% so với tháng trước đó.

Giới kinh doanh ô tô nhận định, tháng 7 âm lịch năm nay cũng sẽ không nằm ngoại lệ. Mặc dù có nhiều ưu đãi của Nhà nước gồm giảm 50% phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước, giá tính phí trước bạ cũng giảm, giá xe hạ mạnh là thời điểm vàng cho khách mua xe. Tuy nhiên, dưới tác động của dịch Covid-19 và tâm lý kiêng kị trong tháng 7 âm lịch của người Việt nên nhiều khả năng, doanh số thị trường sẽ đi xuống.

Tác giả: Hoàng Hiệp

Nguồn tin: Báo Vietnamnet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP