Giáo dục

Thanh Hóa: Sẵn sàng kích hoạt học trực tuyến do dịch Covid-19 khó lường

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành giáo dục Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị, trường học chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng kích hoạt hệ thống dạy và học trực tuyến.

Ngành giáo dục Thanh Hóa đã có hướng dẫn các đơn vị, trường học hoàn thành chương trình và tổng kết năm học 2020-2021.

Theo đó, Sở GD&ĐT hướng dẫn các đơn vị, trường học chủ động ứng phó với tình hình dịch, bệnh Covid-19, hoàn thành chương trình và tổng kết năm học 2020 - 2021.

Cụ thể, triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Sở GD&ĐT.

Các đơn vị, trường học có hình huống khẩn cấp liên quan đến dịch bệnh Covid-19, trong trường hợp có cán bộ, giáo viên, học sinh là F1 đã tiếp xúc với nhiều người trong trường (dẫn đến trường có nhiều F2) thì báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương và báo cáo Sở GD&ĐT để xem xét, quyết định cho học sinh tạm nghỉ học toàn trường.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị, trường học chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng kích hoạt hệ thống dạy và học trực tuyến trong trường hợp dịch, bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, khó lường để hoàn thành chương trình giáo dục năm học.

Về điều chỉnh thời gian năm học 2020-2021: Ngày kết thúc học kỳ II (hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập) đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên (hệ Bổ túc văn hóa) là ngày 15/5/2021.

Riêng khối lớp 9 và lớp 12, tùy diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, giao các đơn vị chủ động thời gian bố trí thi học kỳ, hệ thống hóa kiến thức, ôn tập cho học sinh để đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT.

Các cơ sở giáo dục hoàn thành kế hoạch, tổ chức bế giảng, kết thúc năm học 2020 - 2021: Trước ngày 20/5/2021 (hình thức tổ chức bế giảng năm học phải gọn nhẹ, linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế).

Ngày kết thúc năm học 2020 - 2021: Giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên (hệ Bổ túc văn hóa là ngày 20/5/2021).

Về tổ chức các kỳ thi, đối với kỳ thi Tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT năm 2021, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và Trường THPT chuyên Lam Sơn năm 2021, trước mắt vẫn giữ nguyên theo phương án của UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành. Tùy diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Sở GD&ĐT sẽ tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh cho phù hợp.

Hàng loạt trường tại Thanh Hóa phải nghỉ học vì có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân 3091, tỉnh Thanh Hóa buộc phải cho hơn 8.000 học sinh tại một số trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, huyện Nga Sơn và Quảng Xương tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với phương án của các địa phương, cho toàn bộ học sinh bậc mầm non, tiểu học, THCS ở các xã Nga An, Nga Hải, Nga Thành (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa); Trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn và Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa - nơi 2 con của bệnh nhân 3091 theo học, nghỉ học từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, tại huyện Quảng Xương, do một giáo viên Trường tiểu học Quảng Hải, xã Quảng Hải là hàng xóm của bệnh nhân 3091, nên từ ngày 7/5 UBND huyện Quảng Xương cũng đã cho toàn bộ học sinh trường này nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Tác giả: Trần Lê

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP