Du lịch

Thanh Hóa: Tạm dừng 2 lễ hội du lịch biển trước 30/4 để phòng chống dịch

Sáng 27/4, Thường trực tỉnh uỷ Thanh Hoá đã thống nhất quyết định dừng tổ chức nhiều sự kiện tập trung đông người dù đã được lên kế hoạch, phát giấy mời để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể; Thường trực tỉnh uỷ Thanh Hoá đã thống nhất dừng tổ chức lễ khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến (trước đó dự kiến tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 1/5).

Tạm dừng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Uỷ ban thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Nghi Sơn và Lễ Khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Hoà dự kiến tổ chức vào 20 giờ ngày 30/4.

Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng quyết định dừng bắn pháo hoa tại buổi lễ trên, dành tiền mua trang thiết bị vật tư phòng chống dịch.

Đồng thời, tỉnh Thanh Hóa cũng thống nhất dừng các sự kiện lớn, đồng thời liên tục có nhiều chỉ đạo chặt chẽ về việc khai báo y tế, thực hiện quy trình phòng chống dịch nghiêm ngặt đối với các cơ sở khai thác, kinh doanh du lịch, có khách lưu trú, khách du lịch...

Hình ảnh lễ hội tại một sự kiện ở Sầm Sơn

Trước đó, ngày 26/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã ban hành công điện về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình dịch bệnh này đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là các nước có đường biên giới với Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các cấp, các ngành, các đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh này phải đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, với phương châm "phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình".

Ngoài yêu cầu thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa còn yêu cầu các đơn vị, địa phương hạn chế tổ chức các sự kiện hoạt động tập trung đông người không cần thiết, trường hợp nếu tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn tay…

Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay phải đặc biệt quan tâm, phát hiện sớm và có biện pháp giám sát phù hợp đối với người nhập cảnh từ khu vực biên giới phía tây - nam, hoặc từ Lào trở về.

Do hiện nay là thời điểm bắt đầu mùa du lịch biển, nên đối với các cơ sở kinh doanh du lịch, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị phải lập danh sách đầy đủ kèm theo số điện thoại của từng du khách để có thể nhanh chóng điều tra, truy vết, cách ly phòng, chống dịch khi có dịch xảy ra.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp... khi các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện thấy không đảm bảo các tiêu chí về phòng chống dịch Covid-19 thì phải đình chỉ hoạt động.

Tác giả: Minh Ngọc

Nguồn tin: Nhịp sống Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP