Xe

Thanh lý 38 triệu đồng/chiếc ô tô, đồ đồng "nát" rao bán gần trăm triệu

Thời điểm hiện tại, nhiều chiếc ô tô được đem ra thanh lý với giá siêu rẻ, chỉ vài chục triệu đồng.

Nhiều mẫu ô tô được thanh lý giá rẻ (Hình minh họa)

Loạt ô tô rỉ sét, bán phế liệu giá cực rẻ

Mới đây, Cục phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thông báo công khai lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là chiếc xe ô tô Land Cruiser mang biển kiểm soát 31A-4405. Giá khởi điểm cho chiếc xe là 38 triệu đồng.

Xe ô tô cứu thương nhãn hiệu Ford Transit, biển số 79C - 0704 đã qua sử dụng của Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn, địa chỉ có tài sản tại thôn Tà Nĩa, xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa có niên hạn sử dụng đến năm 2025 cũng được mang ra thanh lý .

Đây là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam. Xe không có hiện tượng gây tai nạn, không có hiện tượng đâm đụng, không có hiện tượng ngập nước, hiện trạng đang sử dụng bình thường.

Về tình trạng của xe được miêu tả là có nước sơn không mới, thân vỏ xước, rỉ sét nhẹ, động cơ hoạt động bình thường, nội thất bọc da đã sờn cũ, khung gầm chắc chắn, rỉ sét, hệ thống còn đầy đủ chức năng và hoạt động bình thường. Giá khởi điểm cho xe là 50 triệu đồng.

Combo 4 xe ô tô xi téc hết niên hạn sử dụng mang nhãn hiệu Hyundai của Chi nhánh vận tải và dịch vụ Petrolimex Khánh Hòa đang được rao bán với giá 348 triệu đồng. Do không thể sử dụng nên những chiếc xe này được ghi chú là dùng để bán phế liệu, giá trung bình là 87 triệu đồng/chiếc.

Tổng công ty Bảo đảm an toàn Hàng hải miền Nam trong tháng 12 này cũng tiến hành đấu giá 2 chiếc xe ô tô là chiếc Toyota Innova 8 chỗ ngồi với giá 100 triệu đồng và chiếc Toyota Camry 5 chỗ ngồi, đăng ký lần đầu là tháng 1/2006 với giá 120 triệu đồng.

Một chiếc xe đang được thanh lý (Ảnh: VIB)

Bên cạnh những mẫu xe giá siêu rẻ, cũng có không ít chiếc xe thanh lý có giá trị cao. Đơn cử như Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Tế Việt Nam được đấu giá chiếc ô tô con nhãn hiệu Chevrolet, số loại: Spark; màu sơn: Trắng; BKS: 60A-511.91; số khung RLLMF48DJJH952809; số máy B12D1Z2181368HN7X0361 giá 192 triệu đồng.

Hay chiếc Mazda 3 đăng ký năm 2018 được rao bán giá 435 triệu đồng, thấp hơn khoảng 105 - 130 triệu đồng so với xe tương tự đang được rao bán tại các chợ xe cũ.

Xe ô tô LandRover Biển kiểm soát 15A-001.18 theo giấy đăng ký xe ô tô số 010687 do Công an TP Hải Phòng cấp ngày 14/12/2010 cho Cty CP TM XNK D&T, màu sơn đen, biển kiểm soát 15A-001.18 cũng đang được Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam thanh lý giá 674 triệu đồng.

Lưu ý khi mua xe thanh lý

Xe thanh lý là loại tài sản có giấy tờ đầy đủ, rõ về nguồn gốc nên người mua khá yên tâm, không phải lo ngại xe trộm cắp. Tuy nhiên, đa phần các tài sản này đều nằm bãi khá lâu nên khi mua phải mất thời gian tìm hiểu, đặc biệt là cần thuê hoặc nhờ người có khả năng để thẩm định lại xe mua.

Đặc biệt, khi mua xe thanh lý, người mua sẽ chuyển toàn bộ số tiền mua tài sản vào ngân hàng trong một lần, không có chia thành nhiều lần thanh toán và cũng không được hỗ trợ vay, mua trả góp.

Đối với khách hàng có nhu cầu mua tài sản về sử dụng ngay thì không nên mua tài sản thanh lý. Vì khi khách hàng chuyển đủ tiền và mua tài sản thanh lý có thể nhận tài sản trước nhưng thủ tục giấy tờ cần đợi phía ngân hàng hoàn tất các thủ tục tất toán, giải phóng các vướng mắc liên quan đến chủ cũ, nhằm đảm bảo việc sang tên người mua được bình thường. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian nên có thể làm chậm kế hoạch của người mua xe.

Khi mua xe thanh lý thủ tục mua bán, sang tên khá là lâu, chi phí đi lại làm thủ tục nhiều lần, mất thời gian. Tuy nhiên, có một ưu điểm khá tích cực khi mua tài sản theo cách này là vì rất nhiều người ngại các vấn đề liên quan đến chủ cũ, đến thời gian và thủ tục nên thường tài sản ít người mua sẽ giảm dần, giá có rẻ hơn thị trường bên ngoài.

Tác giả: Pha Lê

Nguồn tin: Doanh nghiệp và tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP