Pháp luật

Thanh niên 17 tuổi cầm đầu nhóm vận chuyển gần 10kg ma túy tổng hợp

Nguyễn Duy Sáng (SN 2003, quê Nghệ An) mua hàng chục nghìn viên thuốc lắc, giấu nhiều nơi ở các nhà trọ tại Hà Nội, rồi tuyển nhóm thanh thiếu niên 15-17 tuổi tham gia vận chuyển, đưa vào miền Nam.

Mới 17 tuổi, Nguyễn Duy Sáng đã cầm đầu đường dây mua bán, vận chuyển hàng chục nghìn viên thuốc lắc. Ảnh: H.Phong.

Ngày 16.8, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội, thông tin việc đơn vị triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển hàng chục nghìn viên thuốc lắc từ nước ngoài vào Việt Nam, đưa về Hà Nội làm nơi trung chuyển vào miền Nam.

Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố nhiều bị can, trong đó có Nguyễn Duy Sáng, được xác định là mắt xích chính của đường dây ma túy này.

Trước đó, sáng 22.6, tại khu vực bến xe Giáp Bát (phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai), lực lượng cảnh sát hóa trang quật ngã, khống chế cả 2 đối tượng nghi vấn.

Thời điểm này, hai thanh niên đứng đầu phố, chạy ra vẫy chiếc xe khách đang chuẩn bị vào bến, và nhận một gói hàng.

Kiểm tra tại chỗ, bên trong gói hàng có chiếc hộp đựng 3 lọ nhựa chứa khoảng 2.000 viên nén hình tam giác màu xanh. Ngay tức thì, hai thanh niên này khai nhận đó là ma túy tổng hợp, chúng đang chuẩn bị giao cho một đối tượng ở TP.Hồ Chí Minh.

Danh tính của hai nghi phạm là Nguyễn Văn Lộc (SN 2003) và Phạm Công Dũng (SN 2005) đều ở xã Nghi Diễn, huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An. Lộc và Dũng khai nhận cầm đầu đường dây ma túy này là Nguyễn Duy Sáng đang ở một căn nhà trọ trên phố Lê Thanh Nghị, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng.

Trong buổi trưa cùng ngày, tại căn nhà trọ có Sáng và Nguyễn Văn Trường (SN 2003) và Ngô Đình Hòa (SN 2002) đều ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Khám xét khẩn cấp, cảnh sát thu giữ 23 lọ nhựa bên trong có gần 17.000 viên nén đủ các màu sắc khác nhau. Sáng khai nhận đây là ma túy tổng hợp này được anh ta mua về và đang chờ vận chuyển đến các nơi cho những đối tượng đặt mua.

Tiếp tục đấu tranh, các đối tượng khai nhận còn một địa chỉ khác của đường dây ma túy này ở địa chỉ A15 phố Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng.

Tại thời điểm Ban chuyên án kiểm tra, 2 đối tượng Chu Văn Kiên (SN 1984) và Chu Văn Đăng (SN 1988) đều ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đang có mặt tại đây đã bị khống chế.

Cảnh sát tiếp tục thu giữ 1 thùng xốp bên trong có 19 lọ nhựa có chứa 13.500 viên ma túy tổng hợp.

Sáng thừa nhận đây là số hàng gửi về từ nước ngoài và cất ở nhà trọ của Kiên và Đăng nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Tổng số ma túy cảnh sát thu giữ là hơn 32.000 viên thuốc lắc (trọng lượng gần 10kg).

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Tác giả: Việt Dũng

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP