Ngày 26/3, trao đổi với Tiền phong, chị Hoàng Thị Thuận - Bí thư chi đoàn Nhà máy cho biết: “Buồng khử khuẩn này do các bạn đoàn viên chi đoàn tự thiết kế và gia công. Mục đích là bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và công nhân làm việc tại nhà máy, đồng thời góp sức chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”.
Thanh niên Nghệ An tự thiết kế buồng khử khuẩn để phòng chống dịch |
Sau 1 tuần thiết kế, gia công, ngày 24/3, buồng khử khuẩn đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Buồng rộng 1,5 m, cao 2,5m. Buồng sử dụng dung dịch cồn dạng phun sương mịn trong buồng kín do các đoàn viên là kỹ sư công nghệ pha chế.
Ngoài sự hỗ trợ của nhà máy, chi đoàn mua thêm vật liệu gồm: khung sắt, nhựa mica, thiết bị cảm biến, máy phun sương... để chế tạo. Kinh phí để chế tạo ra buồng khử khuẩn này mất khoảng 7 - 10 triệu đồng.
Buồng rộng 1,5 m, cao 2,5m, được lắp thiết bị phun sương toàn thân. |
Khi có người vào, thiết bị cảm biến sẽ kích hoạt phun sương tự động 30 giây/lần. Sương được phun 360 độ đảm bảo dung dịch dạng sương phủ kín toàn thân, từ trên đỉnh đầu xuống dưới chân để sát khuẩn. Sau khoảng 30 giây, máy tự động ngắt và có thể đi ra khỏi buồng, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn.
Trong những ngày qua, không chỉ các bạn đoàn viên thanh niên mà hàng trăm công nhân lao động tại Nhà máy Chế biến hoa quả trên địa bàn vô cùng an tâm khi đến nơi làm việc. Bởi ngay chính trong khuôn viên nhà máy, nơi họ làm việc có buồng khử khuẩn toàn thân để phòng dịch Covid-19.
Tác giả: Thu Hiền
Nguồn tin: Báo Tiền phong