Cuộc sống

Thắt lòng đọc 'thư động viên mẹ' của em bé khi bố mẹ có thể ly hôn, ai có tổ ấm hạnh phúc hãy biết nâng niu

Tấm thiệp mà cô gái chia sẻ đơn sơ, tự làm bằng tay nhưng nội dung bên trong lại ẩn chứa biết bao suy ngẫm.

Những tấm thiệp nhỏ thường gửi đi bức thông điệp của người tặng đối với người nhận. Có những tấm thiệp chúc mừng vui vẻ nhưng cũng có những tấm thiệp ẩn sâu biết bao nỗi lòng. Đôi khi người tặng thiệp rất khó nói ra suy nghĩ của mình mà phải nhớ đến những dòng viết tay để gửi đi suy nghĩ từ tận sâu trong đáy lòng,

Đặc biệt với những tấm thiệp của con cái luôn ẩn chứa sự trong trẻo, hồn nhiên trong suy nghĩ. Nếu đứng trước một bi kịch của gia đình, suy nghĩ của bé vẫn tràn đầy hi vọng, dù biết có thể đó là những tâm sự đẫm nước mắt khiến người khác xót xa.

Mới đây, một cô gái đã nhặt được tấm thiệp trong đồ phế liệu bố mẹ được. Cô gái này cho hay, bố mẹ làm thu mua phế liệu. Khi về quê thăm bố mẹ thì tình cờ nhặt được tấm thiệp nhỏ. "Nhiều lúc tôi tự hỏi lớn 22 tuổi đầu rồi mà chưa từng một lần nói lời yêu thương hay an ủi bố mẹ lúc buồn, một phần cũng do hoàn cảnh của tôi không tiện nói. Tôi đúng không bằng một đứa con nít", cô gái viết.

Tấm thiệp mà cô gái chia sẻ đơn sơ, tự làm bằng tay nhưng nội dung bên trong lại ẩn chứa biết bao suy ngẫm. Tấm thiệp này là món quà nhỏ của một em bé gửi đến mẹ. Em bé viết: "Thư động viên... gửi mẹ. Mẹ ơi, dù bố mẹ có ly hôn thì... và ... vẫn luôn động viên và chia sẻ với mẹ. Ba mẹ con mình vẫn còn mọi người mà. Mình cứ sống để đón chào những niềm vui mới. Mẹ con mình sẽ nhanh chóng trả hết nợ rồi tiết kiệm cho sau này. Mẹ nhớ là không được suy nghĩ nhiều".


Bên cạnh từng dòng chữ nắn nót của em bé là một hình trái tim vẽ bằng tay. Hình vẽ có thể chưa đẹp, chưa phải hoàn hảo nhưng cư dân mạng cảm nhận được sự ấm áp của em bé này, gửi gắm biết bao tâm sự và nỗi lòng với mẹ trước biến cố của gia đình.

Tấm thiệp nhỏ trong đống phế liệu giản dị nhưng ẩn chứa nhiều suy nghĩ khiến dân mạng không khỏi xúc động. "Đọc xong mà rưng rưng, xót xa. Hẳn là em bé này rất đáng yêu và dễ thương. Tôi thương vì còn bé đã phải biết và chứng kiến chuyện bố mẹ chưa tay. Có lẽ ký ức ấy sẽ ám ảnh bé đến suốt cuộc đời...", một dân mạng nói.

Một người khác bày tỏ: "Tôi tự thấy xấu hổ, vì hơn 20 tuổi rồi mà vẫn chưa nói được câu yêu mẹ hay yêu bố cho đúng nghĩa. Căn bản cũng là vì ngại ngùng nói những lời đó... thôi hãy sống tốt để bố mẹ vui lòng để gia đình không phải chịu đựng những bi kịch như vậy".

Trước biến cố của gia đình như ly hôn, con trẻ bao giờ cũng đáng thương nhất. Vậy mới hiểu tại sao nhiều bà mẹ muốn bỏ chồng, muốn kết thúc cuộc sống hôn nhân chán nản nhưng không dám làm vậy vì nghĩ đến con. Bởi, trong ánh mắt con trẻ, sự ngây thơ hồn nhiên đó luôn là một gia đình ấm áp, có cha có mẹ, có sự quan tâm và sẻ chia. Khi gia đình tan vỡ, con cái lại là niềm tin để bố mẹ đứng dậy và là động lực để cố gắng.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: tình thương , cô bé , tình yêu , bé gái

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP