Pháp luật

Thấy con gái nhỏ tại tòa, bị cáo bật khóc nức nở

Vì hám lợi 15 triệu đồng, Trần Xuân Huy đã đi buôn ma túy. Khi đang giao hàng khách thì Huy bị công an bắt giữ. Thấy con gái nhỏ tại tòa, bị cáo Huy đã bật khóc nức nở.

Ngày 19/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Trần Xuân Huy (39 tuổi), trú phường Vinh Tân, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tại phiên tòa, Huy cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Huy cho biết, sau khi ra tù không có công việc ổn định nên tiếp tục sa vào con đường cũ. Huy đã móc nối với một số đối tượng trên địa bàn để buôn ma túy.

Bị cáo Trần Xuân Huy.

Cụ thể, vào chiều 23/2/2020, Huy nhận được điện thoại của 1 người đàn ông ở Thanh Hóa (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) nói lấy cho 1 lệnh đá (Được hiểu ngầm là đơn vị đo lường ma túy). Có khách đặt hàng, Huy liên lạc với người đàn ông tên Cường để mua 1 lệnh đá. Hai người thỏa thuận 1 lệnh đá có giá 35 triệu đồng.

Huy liên lạc với người đàn ông Thanh Hóa thỏa thuận giá 45 triệu đồng. Người này đồng ý và hẹn 15h30 cùng ngày sẽ giao nhận hàng. Đến 21h cùng ngày, Huy điều khiển xe đến đoạn đường ven sông Lam (thuộc địa phận xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) để giao ma túy cho người mua thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Cơ quan chức năng thu giữ tang vậy là 86,3 gam ma túy.

Bị cáo Trần Xuân Huy bật khóc nức nở khi thấy con gái tại tòa.

Nhìn thấy đứa con nhỏ tại tòa, bị cáo Trần Xuân Huy bật khóc nước nở. Nhìn thấy Huy khóc, đứa con gái nhỏ cũng nước mắt sụt sùi. Bị cáo dặn dò con giữ gìn sức khỏe và học hành thật tôt.

Được biết, Trần Xuân Huy từng 2 lần ngồi tù vì tội liên quan đến ma túy. Cụ thể, vào năm 2004, Huy bị TAND TP.Vinh xử phạt 24 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Năm 2015, Huy tiếp tục bị xử phạt 26 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Sau giờ nghị án, HĐXX tuyên phạt Trần Xuân Huy 18 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tác giả: Hà Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP