Tin trong tỉnh

Thấy gì từ “thỏi nam châm” VSIP Nghệ An?

Dự án VSIP Nghệ An đang hướng tới trở thành Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị, Dịch vụ phát triển theo hướng hiện đại tầm cỡ khu vực, mang đậm dấu ấn tiêu chuẩn Singapore tại Việt Nam.

VSIP Nghệ An, nhà đầu tư FDI đến từ Singapore đang “lót ổ” vào địa phương, từng bước góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội cho Nghệ An

Được thiết kế và phát triển theo hướng sạch và xanh nhằm mang đến một môi trường làm việc và sinh sống lý tưởng cho người lao động, kỹ thuật viên, kỹ sư, các nhà quản lý và các chuyên gia, VSIP Nghệ An đang trở thành “thỏi nam châm” phát đi những tín hiệu tích cực không chỉ với nhà đầu tư mà còn cả bức tranh kinh tế địa phương.

Lấy tiêu chí sạch và xanh để phát triển

Dự án Khu Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An tọa lạc tại cửa ngõ phía Tây TP Vinh, cách sân bay Vinh chỉ 5 km, trung tâm thành phố Vinh khoảng 4km với các tuyến đường huyết mạch bao quanh như QL1A, QL46A, QL46B và Đại lộ Vinh - Cửa Lò.

Trong quá trình phát triển, VSIP đã chuyển mình từ một KCN truyền thống trở thành Khu liên hợp Công nghiệp- Đô thị, Dịch vụ có quy hoạch tổng thể đồng bộ theo hướng phát triển sạch và xanh, tiêu chuẩn Singapore tại Việt Nam, có sự kết hợp các yếu tố con người, môi trường và sản xuất công nghiệp với tầm nhìn phủ xanh và những hoạch định chiến lược kiên định vì một sự phát triển bền vững chung cho cả cộng đồng.

Do đó, song song với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hoàn chỉnh và hiện đại được hoàn thiện trước khi khách hàng đi vào hoạt động (hệ thống đường, cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải, PCCC…) yếu tố xanh còn được thể hiện rõ nét trong quá trình thiết kế và phát triển của Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An, giúp tạo ra hình ảnh một KCN thân thiện với môi trường, rũ bỏ những đặc điểm khô cứng, nhàm chán thường thấy ở rất nhiều khu công nghiệp khác. Các yếu tố này chính là một lợi thế cạnh tranh độc đáo của VSIP trong quá trình thu hút các nhà đầu tư trên khắp thế giới đến làm việc và sinh sống tại Nghệ An.

VSIP đã chuyển mình từ một KCN truyền thống trở thành Khu liên hợp Công nghiệp- Đô thị, Dịch vụ có quy hoạch tổng thể đồng bộ theo hướng phát triển sạch và xanh, tiêu chuẩn Singapore tại Việt Nam

Để có được môi trường đầu tư hấp dẫn tại VSIP Nghệ An như hiện nay, sự đồng hành hỗ trợ từ chính quyền các cấp của tỉnh Nghệ An đóng vai trò rất quan trọng bên cạnh sự nỗ lực của VSIP Nghệ An. Tỉnh Nghệ An rất ủng hộ phát triển kinh tế, đã và đang tập trung tối đa các nguồn lực để đầu tư nâng cấp hệ thống cảng biển, đường bộ và các hệ thống hạ tầng giao thông nhằm đảm bảo kết nối, đơn giản hóa các thủ tục đầu tư, đảm bảo việc cung cấp các điều kiện cần thiết cho các nhà đầu tư để VSIP Nghệ An nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Tính đến nay sau hơn 8 năm hoạt động, Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An đã thu hút 48 dự án đầu tư (trong đó có 28 dự án FDI). Được biết, hiện nay VSIP Nghệ An đã có 31 dự án đã đi vào hoạt động bước đầu tạo việc làm cho hơn 18.000 lao động, 6 dự án đang xây dựng và 11 dự án khác đang lên kế hoạch xây dựng trong các năm tới.

Diện tích đất cho thuê 243,92 ha đạt tỷ lệ lấp đầy 97%; Tổng vốn đầu tư tại KCN VSIP Nghệ An là 1,607.9 tỷ USD (trong đó các nhà đầu tư thứ cấp là 1,328 tỷ USD, VSIP Nghệ An 1 là 279,9 triệu USD). Dự kiến khi toàn bộ các nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho khoảng 70.000 lao động.

Dấu ấn của khu đô thị đáng sống

Tọa lạc tại cửa ngõ phía Tây TP Vinh, cách trung tâm TP Vinh chưa đầy 5 km, và có thể kết nối linh hoạt với cụm công trình trọng điểm của thành phố bằng đại lộ Vinh – Hưng Tây hiện đại hoặc Quốc lộ 46A, VSIP Nghệ An là Dự án Khu đô thị đẳng cấp và sang trọng được thiết kế theo phong cách hiện đại, xanh và lấy con người làm trung tâm.

VSIP Nghệ An được khởi công ngày 16/9/2015 với sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao hai chính phủ Việt Nam và Singapore. Dự án có tổng diện tích 750ha, trong đó đất Khu Công nghiệp là 368ha đã mang đến tỉnh Nghệ An nói riêng và các tỉnh Bắc Trung Bộ nói chung một khu liên hợp Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ với chất lượng hoàn toàn khác biệt mang tầm quốc tế.

Khu Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An là dự án Khu đô thị đẳng cấp và sang trọng được thiết kế theo phong cách hiện đại, xanh và lấy con người làm trung tâm. Với diện tích Giai đoạn 1 khoảng 83 ha, Dự án sẽ mang đến một trải nghiệm về phong cách sống mới và tiện nghi phù hợp với nhu cầu được sống trong môi trường hiện đại, an toàn cùng với tiện ích đa dạng và hài hòa với thiên nhiên của con người Nghệ An. Bên cạnh đó, với chi phí hợp lý cùng với hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ, hứa hẹn mang đến một không gian ở, sinh hoạt, giao tiếp cộng đồng, vui chơi giải trí hấp dẫn cho người dân nơi đây, đưa Khu đô thị VSIP Nghệ An có thể sánh ngang với những khu đô thị hiện đại, đẳng cấp ở Việt Nam và trên thế giới.

Hiện tại, Công viên VSIP Nghệ An đang được phát triển với diện tích 2.6 ha do các nhà tư vấn từ Malaysia và Singapore thiết kế với triết lý lấy hình ảnh gia đình làm chủ đạo. Ngoài hệ thống mảng xanh tươi mát, đài phun nước nghệ thuật với hệ thống đèn laser hiện đại, khu vui chơi cho trẻ em, sân khấu ngoài trời, trang thiết bị tập thể dục ngoài trời,... sẽ mang đến nhiều không gian vui chơi, giải trí, thư giãn cho mọi người dân với mọi lứa tuổi. Tại đây, hệ thực vật đa dạng phong phú sẽ được trồng xen kẽ khắp nơi mang đến một không gian tươi mát, trong lành.

Định hướng về bảo vệ môi trường còn được thể hiện ở Văn phòng VSIP Nghệ An – một trong những công trình xanh được xây dựng sớm nhất tại Nghệ An, Với tiêu chí mang ý nghĩa sinh thái và thân thiện với môi trường, ngay từ giai đoạn thiết kế đến xây dựng và vận hành của tòa nhà đều đảm bảo hạn chế, giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường tự nhiên

Liền kề khu công viên VSIP Nghệ An là khu phố mua sắm và ẩm thực được thiết kế với tổng diện tích sử dụng khoảng 8.000 m2, gồm 32 cửa hàng 2 tầng sử dụng linh hoạt, sẵn sàng cho thuê nhằm cung cấp các dịch vụ nhà hàng, cafe, mua sắm và các tiện ích và dịch vụ phù hợp khác. Các căn nhà liền kề của Khu Đô thị VSIP Nghệ An sẽ được xây dựng trong khu dân cư khép kín với nhiều tiện ích như bảo vệ an ninh 24/7; câu lạc bộ với bể bơi, phòng gym trong nhà, phòng sinh hoạt cộng đồng hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm sống hoàn toàn khác biệt.

VSIP hiện đang được đánh giá là nhà phát triển Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam và là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế tốt đẹp giữa Việt Nam và Singapore.

Tập đoàn VSIP cũng đang vận hành, xây dựng và phát triển mở rộng thêm nhiều dự án khu công nghiệp trên cả nước, hứa hẹn sẽ góp phần vì sự phát triển kinh tế xã hội của các địa phương nơi các dự án VSIP đang hoạt động. Mới đây, vào ngày 25/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) tổ chức lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà; Tổng mức đầu tư dự án hơn 1.555 tỷ đồng; Quy mô sử dụng đất dự án là 190,41 ha, tọa lạc tại địa bàn 2 xã Thạch Liên và Việt Tiến của huyện Thạch Hà.

Tác giả: NGỌC THÁI - HỒNG QUANG

Nguồn tin: diendandoanhnghiep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP