Trong nước

Thêm 1 ca COVID-19 ở Hà Nội, bệnh viện E tạm dừng nhận bệnh nhân

Sáng nay 20-8, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 1 bệnh nhân COVID-19 mới, là nam giới 87 tuổi ở Phú Thọ mới xuống Hà Nội điều trị tại Bệnh viện E hôm 12-8, đây là ca bệnh số 994 và chưa rõ nguồn lây.

Bệnh viện E đã tạm dừng nhận bệnh nhân ngay tối 19-8 để khoanh vùng F1 - Ảnh: THUÝ ANH

Cụ thể, thông tin ca bệnh như sau:

CA BỆNH 994 (BN994) tại Hà Nội: bệnh nhân nam, 87 tuổi, có địa chỉ tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Ngày 11-8, bệnh nhân khởi phát bệnh và ngày 12-8 đi khám tại Bệnh viện E, sau đó về nhà người thân tại Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 13-8, bệnh nhân nhập viện, vào Khoa Gan mật, Bệnh viện E. Bệnh nhân được chụp CT có viêm phổi và chuyển khoa Bệnh nhiệt đới. Ngày 18-8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm và có kết quả bệnh nhân dương tính với COVID-19 vào ngày 19-8.

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Với ca mắc mới này, đến 19-8, cả nước ghi nhận 994 bệnh nhân, 533 người đã khỏi bệnh, 98 người đã có 1-3 kết quả xét nghiệm âm tính, chuẩn bị được ra viện.

Ngay trong tối qua 19-8, Bệnh viện E đã tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân từ 20h đêm để thực hiện các hoạt động phòng dịch và tìm kiếm nguồn lây. Bước đầu xác định được 68 F1 có liên quan tới bệnh nhân 87 tuổi là ca bệnh mới nhất của Hà Nội.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm lần 1, tất cả F1 đều âm tính, tối 19-8, toàn bộ số người có tiếp xúc với bệnh nhân đã được lấy mẫu lần 2. CDC Hà Nội cũng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cũng đã làm việc ngay trong đêm với bệnh viện, tại đây ông Khuê đề nghị Sở Y tế Phú Thọ điều tra dịch tễ tại gia đình bệnh nhân ở Thanh Ba, Phú Thọ, đề nghị Bệnh viện có phương án cách ly, điều trị bệnh nhân nếu phải phong tỏa bệnh viện...

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tác giả: L.ANH

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP