Thể thao

Thêm cầu thủ SLNA khoác áo Hải Phòng?

Thời gian gần đây, hậu vệ SLNA Nguyễn Văn Mạnh đang thử việc tại đội bóng Hải Phòng. Nhiều khả năng, đội chủ sân Lạch Tray sẽ giữ cựu tuyển thủ Olympic Việt Nam cho mùa giải mới.

Cùng lứa 1993 với Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Sỹ Nam…nhưng sự nghiệp của cầu thủ quê Diễn Châu (Nghệ An) khá lận đận. Từng được đánh giá rất cao trong màu áo các đội trẻ SLNA, được cựu HLV Miura triệu tập vào thành phần Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 17 (2014). Đáng tiếc, Nguyễn Văn Mạnh lại không có duyên với đội bóng xứ Nghệ, với đấu trường V.League.

Mùa giải 2013, cầu thủ có biệt danh Mạnh “quềnh” thi đấu cho Bình Định tại giải hạng Nhất theo dạng cho mượn. Cuối năm 2014, Nguyễn Văn Mạnh được đôn lên đội 1 SLNA. Thời điểm đó, hàng hậu vệ đội chủ sân Vinh đang vô cùng chật chội, nên Nguyễn Văn Mạnh đã phải chuyển vào Nam khoác áo XSKT Cần Thơ theo dạng cho mượn tại V.League 2015. Bước vào mùa giải 2016, với sự ra đi của Trần Đình Đồng (đầu quân cho FLC Thanh Hóa), tưởng như cơ hội sẽ đến với Nguyễn Văn Mạnh.

Nguyễn Văn Mạnh không có duyên trong màu áo SLNA. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, cầu thủ quê Diễn Châu (Nghệ An) lại tiếp tục không nằm trong kế hoạch của HLV Ngô Quang Trường. Nhận được lời mời từ đội bóng hạng Nhất - Đồng Nai, cựu tuyển thủ Olympic Việt Nam ngay lập tức mang hành lý vào Biên Hòa. Mùa giải 2017, Nguyễn Văn Mạnh được SLNA đăng ký vào danh sách thi đấu. Dẫu vậy, cầu thủ này rất hiếm khi được HLV Nguyễn Đức Thắng tung vào sân ở những trận đấu chính thức của đội bóng xứ Nghệ.

Tại mùa giải 2018, Nguyễn Văn Mạnh lại tiếp tục “Nam tiến” để khoác áo Long An chơi ở giải hạng Nhất. Kết thúc mùa giải vừa qua, bản hợp đồng giữa Nguyễn Văn Mạnh cũng chính thức đáo hạn. Không được SLNA giữ lại, hậu vệ 25 tuổi đành rời sân Vinh để tìm kiếm bến đỗ mới. Hiện tại, Nguyễn Văn Mạnh đang thử việc ở đội bóng Hải Phòng. Nhiều khả năng, cầu thủ quê Diễn Châu (Nghệ An) sẽ được đội chủ sân Lạch Tray giữ lại cho mùa giải 2019.

Hy vọng rằng, sau nhiều năm phiêu dạt trong màu áo các đội bóng khác nhau, Nguyễn Văn Mạnh sẽ tìm được bến đỗ thích hợp để phát triển tài năng của mình./.

Tác giả: Thanh Hưng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP