Giáo dục

Thí sinh duy nhất ở Nghệ An đạt điểm 10 Vật Lý sẽ chọn trường Đại học nào?

Nam sinh Phan Văn Đạt xuất sắc đạt điểm 10 môn Vật Lý và có tổng điểm 29,1. Với kết quả này, Đạt là thí sinh duy nhất của tỉnh Nghệ An đạt điểm 10 môn Vật Lý và điểm khối A cao nhất tỉnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi, em Phan Văn Đạt (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Con Cuông, huyện Con Cuông, Nghệ An) cùng mẹ thức đến 2h30 phút và vào mạng Internet để xem kết quả. Rồi số điểm cũng hiện lên với kết quả Vật lý: 10; Toán: 9,6; Hóa học 9,5 điểm, hai mẹ con Đạt vỡ òa trong cảm xúc vui mừng.

Được biết, Phan Văn Đạt là thí sinh duy nhất của tỉnh Nghệ An và 1 trong 10 thí sinh cả nước đạt 10 điểm môn Vật lý. Với tổng điểm 3 môn Toán – Lý – Hóa đạt 29,1 điểm, Phan Văn Đạt cũng là 1 trong 2 thí sinh có điểm khối A cao nhất tỉnh Nghệ An.

Phan Văn Đạt và mẹ.

Theo Phan Văn Đạt chia sẻ: “Môn Vật lý là môn em yêu thích nhất, cũng là môn em đặt kỳ vọng lớn ở kỳ thi lần này. Lúc thi xong, em đối chiếu đáp án thấy mình làm đúng toàn bộ bài thi, nhưng vẫn lo lắng, sau khi biết kết quả, em không quá bất ngờ nhưng vui mừng lắm”.

Chia sẻ về phương pháp học tập, Đạt cho biết, ngoài giờ học với thầy cô thì thời gian tự học rất quan trọng để tìm ra những cách làm bài tập nhanh, chính xác. “Việc tự học, tự tư duy rất quan trọng vì có nhiều dạng bài tập, chuyên đề thầy cô chỉ cung cấp kiến thức nền tảng, còn cách làm bài mình phải tự mày mò. Từ đó, khi gặp dạng bài tập tương tự, mình đã có kỹ năng và cách giải cho ra kết quả chính xác, nhanh nhất, tiết kiệm thời gian", Đạt nói.

Đạt và các bạn trong lớp chụp hình lưu niệm.

Thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT, Đạt cho hay, trước mỗi môn thi, em chuẩn bị cho mình tâm lý thoải mái, bình tĩnh nhất. Khi phát đề, đối với làm bài thi môn trắc nghiệm, em sẽ làm tuần tự từ đầu, và vòng đáp án trong đề. Sau đó, rà soát, kiểm tra một lần nữa rồi mới tô vào phiếu trả lời. Thời gian còn lại, em sẽ làm các câu khó, nếu không làm được nữa thì em mới đánh theo cảm tính, phán đoán.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Bình – mẹ Đạt chia sẻ: “Vừa là giáo viên, vừa là người mẹ dõi theo quá trình học tập trong suốt 12 năm phổ thông của con, đây là thành quả xứng đáng sau nhiều nỗ lực. Bởi Đạt đã từng gặp thất bại khi học xong lớp 9 nhưng con không nản chí mà tiếp tục cố gắng, phấn đấu”.

Quá trình học tập, Đạt từng giành giải Nhất môn Toán tại kỳ thi HSG tỉnh lớp 9 (bảng B). Được biết, trong suốt những năm phổ thông, Đạt đều đạt học sinh giỏi. Tại Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 11, Phan Văn Đạt giành giải Nhất ở cả môn Vật lý và Toán học.

Trước khi tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020, Đạt đã được tuyển thẳng vào khoa Công nghệ máy tính – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây cũng là NV1 của Đạt tại kỳ thi năm nay.

Tác giả: CẢNH HUỆ

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP