Giáo dục

Thí sinh nói gì về thông tin lọt đề thi lớp 10?

Sáng 8/6, các thí sinh thi Ngoại ngữ là môn điều kiện để vào các trường THPT chuyên tại Hà Nội. Sau khi hoàn thành bài thi, các thí sinh tại điểm thi trường THPT Chu Văn An chia sẻ tâm trạng.

Tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), thí sinh khá vất vả vì thời tiết nắng nóng. Đa số các em cho rằng đề thi môn Tiếng Anh khó và dài hơn năm ngoái.

Trước đó, trong ngày 7/6, khi các thí sinh đang dự thi 2 môn Văn và Toán, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin "lộ đề thi". Đề thi bị lọt ra ngoài phòng thi khoảng 1 tiếng sau khi làm bài môn Toán. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận với báo chí rằng đề thi này là thật. Hiện tại, Sở GD&ĐT Hà Nội đã xác định được người làm lọt đề thi.

Nhiều thí sinh đã biết về thông tin đề thi bị lọt ra ngoài và chia sẻ với PV Dân trí suy nghĩ của các em về vấn đề này.

Em Trương Cẩm Giang (THCS Ngô Sĩ Liên) nói: "Em làm đề thi Tiếng Anh hôm nay trong khoảng 45 phút, đề năm nay có tính phân hóa tốt để nhận biết thí sinh. Đối với em, môn Toán và môn Tiếng Anh khá là "dễ thở", còn môn Văn thì em không tự tin lắm".

Em Cấn Gia Bảo (lớp 9A5 THCS Chu Văn An) cho biết: "Em thi vào lớp chuyên Sinh của trường THPT Chu Văn An. Hôm qua ngay khi thi xong, em có lên mạng xem tin tức và thấy bài đăng về việc lộ đề Toán đã được đăng cách đó 30 phút. Em nghĩ điều này không nên để xảy ra trong một kì thi quan trọng như thế này, để đảm bảo công bằng cho tất cả các sĩ tử".

Thí sinh bày tỏ ý kiến sau khi thi 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh

Thí sinh Cấn Gia Bảo (THPT Chu Văn An)

Em Tiến Anh (THCS Ngô Sĩ Liên) chia sẻ: "Hôm qua, em biết được thông tin lộ đề văn khi vừa ra khỏi phòng thi. Trước ngày thi, em không nghe được một thông tin nào về đề thi, nên em không hề học tủ. Em nghĩ là việc đề thi bị lộ không ảnh hưởng gì đến mình, vì khi ngồi trong phòng thi, em không biết điều đó, và bản thân em vẫn làm bài thi bằng chính kiến thức của mình".

Còn em Mai Hoàng Anh (THCS Ngô Sĩ Liên) cho hay: "Em thi vào chuyên Sử của trường THPT Chu Văn An. Hôm qua, khi thi xong em có lên mạng đọc báo và thấy thông tin lộ đề thi cả Văn và Toán, nhưng em nghĩ điều này không ảnh hưởng lớn lắm. Kể cả lộ đề nhưng người ở ngoài cũng chưa có đủ thời gian để giải đề, rồi lại vượt hàng chục lớp bảo vệ nghiêm ngặt để nhắn vào cho sĩ tử đang trong phòng thi... Phòng thi của em không có ai gian lận".

Tiến Anh và Mai Hoàng Anh (THCS Ngô Sĩ Liên).

Em Đỗ Lan Phương (THCS Thăng Long, dự thi tại điểm thi THPT Nam Trung Yên) nói: "Em có biết đến việc lộ đề thi. Các thông tin về đề thi xuất hiện vào khoảng 60 phút sau khi phát đề, đó là thời điểm ở các phòng thi "nội bất xuất, ngoại bất nhập" rồi nên cũng không quá ảnh hưởng đến các thí sinh như em. Em dự đoán mình được 8 điểm Toán. Em thử sức mình thi vào lớp chuyên Nga - THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, ngoài ra mục tiêu chính của em là thi vào THPT Phan Đình Phùng".

Một thí sinh bị thương ở chân được phụ huynh đưa đi thi tại điểm trường THPT Chu Văn An

Chiều nay và sáng mai, các thí sinh sẽ dự thi môn chuyên. Theo dự kiến, đề thi môn chuyên có độ khó cao hơn hẳn 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh để phân loại học lực của thí sinh.

Tác giả: Hồng Minh - Mai Châm

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP