Pháp luật

Thiêu hủy gần 600 bánh heroin liên quan tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình

Gần 600 bánh heroin trong 2 vụ ma túy trọng điểm Lục Thanh Đồng và Đặng Minh Châu đã được thiêu hủy.

Cơ quan Công an thiêu hủy gần 600 bánh heroin liên quan tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình - Ảnh: DIỆP THANH

Ngày 27-6, Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội tổ chức tiêu hủy các vật chứng là ma túy để thi hành 20 bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật.

Trước sự chứng kiến của đại diện Viện kiểm sát thành phố Hà Nội, đại diện các ban ngành, Cục Thi hành án dân sự TP đã tiêu hủy tang vật 20 vụ án mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định của pháp luật.

Trong số này có 490 bánh heroin trong vụ án của Đặng Minh Châu và 100 bánh heroin trong vụ Lục Thanh Đồng được kiểm kê, tiêu hủy bằng hình thức đốt.

Theo bản án hình sự phúc thẩm số 215 của TAND Cấp cao tại Hà Nội, đường dây ma túy do Đặng Minh Châu cầm đầu buôn bán ma túy xuyên quốc gia.

Trong khoảng 11 năm, Châu và đồng bọn đã mua bán tổng cộng hơn 1.000 bánh heroin.

Trước khi tiêu hủy hội đồng tiêu hủy đã kiểm tra, đối chiếu tang vật - Ảnh: DIỆP THANH

Trong số này có 490 bánh heroin trong vụ án của Đặng Minh Châu và 100 bánh heroin trong vụ Lục Thanh Đồng - Ảnh: DIỆP THANH

Công an tiêu hủy heroin bằng hình thức đốt - Ảnh: DIỆP THANH

Do đang nuôi con nhỏ, Đặng Minh Châu bị tuyên tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy. 8 đồng phạm bị tuyên tử hình, trong đó có Nguyễn Văn Tình - một trong hai tử tù trốn trại gây rúng động dư luận thời gian qua.

Ngoài ra, Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội cũng đốt hàng trăm viên ma túy tổng hợp, ma túy đá của 18 bản án, quyết định khác.

Tác giả: DIỆP THANH

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ Online

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP