Bạn cần biết

Thỉnh 3 bức tượng Phật về chùa Vĩnh Phúc (Nam Đàn)

Ngày 14/6, chùa Vĩnh Phúc thuộc xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn đã được các phật tử phát tâm thỉnh nguyện 3 bức tượng Phật đặt ngay chính điện Tam Bảo để xây dựng chùa khang trang hơn.

Chùa Vĩnh Phúc ở xóm 3, xã Nam Xuân có từ thời nhà Lý (1138 - 1139). Trải qua thời gian, chùa đã bị hư hỏng nặng, chỉ còn lại những dấu tích nguyên trạng của ngôi chùa cổ. Điểm độc đáo của chùa là trong khuôn viên có cây bồ đề hàng nghìn năm tuổi, với đường kính khoảng hơn 3 mét, tán cao khoảng hơn 35 mét. Toàn bộ rễ cây bồ đề ôm trọn lăng mộ được xây bằng gạch của vị thiền sư Nguyễn Na.

Với tấm lòng thiện nguyện mong muốn chùa Vĩnh Phúc ngày càng khang trang hơn, một người con của quê hương xứ Nghệ cùng các phật tử đã phát tâm tình nguyện thỉnh 3 bức tượng Phật lớn về dâng chùa.

3 bức tượng Phật được đặt ngay chính điện Tam Bảo.

Tượng Phật đặt ngay chính điện Tam Bảo.

Trong buổi lễ đón tượng, trụ trì Thích Thiền Tuệ cho biết: Ngôi chùa đang trong quá trình xây dựng lại để các du khách thập phương đến cúng Phật có chỗ che nắng, che mưa. Nhà chùa cũng kêu gọi các phật tử trong và ngoài nước cùng phát tâm thỉnh nguyện cùng nhà chùa xây dựng chùa Vĩnh Phúc.

Dự kiến công trình xây dựng xong có sức chứa hàng trăm người đến tu học, là không gian tâm linh phục vụ nhu cầu tín ngưỡng và du lịch của du khách thập phương.

Chùa Vĩnh Phúc đang được xây dựng lại.

Mọi sự phát tâm liên hệ địa chỉ: Sư thầy Thích Thiền Tuệ: Chùa Vĩnh Phúc, Xóm 3, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Hoặc tài khoản: 19031880618885 - Ngân hàng Techcombank chi nhánh Nghệ An - Tên chủ thẻ: Nguyễn Thanh Tiến.

Thiền sư Nguyễn Na là cháu đích tôn của ông Nguyễn Hiên - một Quận Công khai quốc công thần thời Lê Lợi, phò Lê Lợi đánh đuổi quân xâm lược nhà Minh. Sinh thời, ông rất thông minh và chăm chỉ đèn sách, lúc trưởng thành bị cha mẹ ép duyên, cuộc sống vợ chồng không hòa thuận, hạnh phúc, ông bỏ nhà đi học đạo, ăn chay niệm Phật và trụ trì tại chùa Vĩnh Phúc. Về sau, do có nhiều công đức, tiếng thơm khắp kinh thành Thăng Long, Nguyễn Na được được Vua Lê sắc chỉ là Hòa thượng Thiền sư, pháp hiệu là Pháp Tâm Như Lai. Sau một thời gian hành đạo, ông đã viên tịch tại chùa vào ngày 6/4 Âm lịch (không rõ năm nào). Các đệ tử an táng ông trong khuôn viên chùa Vĩnh Phúc.

Tác giả: Đạm Phương

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP