Đẹp

Thói quen nhiều người mắc phải khiến da mụn càng thêm tồi tệ

Những thói quen dưới đây có thể là nguyên nhân khiến da của bạn dễ bị nổi mụn hơn. Trong trường hợp da bạn bị mụn, tình trạng sẽ trầm trọng hơn.

Thói quen hay sờ tay lên mặt

Bàn tay đôi khi không sạch như chúng ta vẫn nghĩ. Mỗi ngày, bàn tay chạm vào rất nhiều thứ, từ bàn phím, điện thoại đến tay nắm cửa. Do đó, bàn tay có thể chứa rất nhiều vi khuẩn nếu không được rửa bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Thói quen hay sờ tay lên mặt vô tình sẽ đưa vi khuẩn từ bàn tay của bạn lên da. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến da dễ bị nổi mụn hơn. Nếu da bạn bị mụn, tình trạng sẽ trầm trọng hơn.

Lười vệ sinh cọ trang điểm

Nếu bạn sử dụng cọ trang điểm hàng ngày, hãy vệ sinh chúng thường xuyên. Cọ trang điểm có thể gây ra mụn nếu không được làm sạch. Mỹ phẩm còn sót lại trên cọ cùng mồ hôi, bụi, dầu..., sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây mụn. Nếu da bạn bị mụn, tình trạng càng tồi tệ hơn.

Bạn có thể vệ sinh cọ hàng tuần hoặc sử dụng một ít nước tẩy trang để làm sạch chúng trong lúc trang điểm. Đặc biệt, bạn nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm chung với người khác.

Không gặt vỏ gối thường xuyên

Chăn, ga, đặc biệt là gối tiếp xúc da chúng ta mỗi ngày. Vỏ gối là nơi thường tiếp xúc mồ hôi, bã nhờn từ trên da của bạn. Vì vậy, vỏ gối là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, chúng sẽ là nguyên nhân gây mụn trứng cá.

Mang điện thoại vào nhà vệ sinh

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy điện thoại di động chứa nhiều vi trùng hơn bồn cầu. Đây là một trong những đồ dùng cá nhân bẩn nhất của con người vì thường xuyên được cầm trên tay.

Thậm chí, điện thoại được mang vào nhà vệ sinh, nơi có nhiều chất thải và vi trùng. Tuy vậy, ít người có thói quen lau chùi điện thoại. Điều này khiến vi trùng tiếp tục sinh sôi và tích luỹ gây nhiều bệnh, bao gồm mụn trứng cá.

Các chuyên gia khuyến cáo, hãy lau điện thoại của bạn bằng các dung dịch kháng khuẩn ít nhất một lần/ngày hoặc sử dụng tai nghe để tránh mọc thêm mụn trứng cá vì thiết bị này.

Không che mặt và cổ khi xịt tóc hoặc sử dụng dầu gội khô

Các sản phẩm xịt tóc hay dầu gội khô có thể tích tụ lên da, gây bít tắc lỗ chân lông. Điều này cũng là nguyên nhân gây mụn trứng cá. Do đó, khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc hay mỹ phẩm cho vùng khác, bạn nên che mặt và cổ.

Tác giả: Nguyệt Hà (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

  Từ khóa: da mụn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP