Pháp luật

Thông tin bất ngờ về thủ phạm bắt cóc bé trai Bắc Ninh: người thân có tiền án buôn bán người, bản thân đã có con lớn

Chị gái của đối tượng Nguyễn Thị Thu – người bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh - từng lĩnh án 15 năm tù vì tội buôn bán người sang Trung Quốc, bản thân Thu cũng đã có gia đình và con lớn.

Đối tượng Nguyễn Thị Thu.

Theo thông tin trên tờ Đất Việt sáng ngày 23/8/2020, Tổ dân phố ở địa phương (P. Hợp Giang, TP. Cao Bằng) – nơi Thu đăng ký thường trú - cho biết: "Nguyễn Thị Thu sinh và lớn lên trong một gia đình có nhiều người lãnh án tù trên địa bàn".

Đại diện Tổ dân phố cho biết, chị gái của Thu là Nguyễn Thị Thủy từng lĩnh án 15 năm tù về tội buôn bán trẻ em sang Trung Quốc. Hiện người chị gái của Thu đã ra tù một thời gian do được giảm án. Bản thân Thu là người đã lấy chồng, sống tại khu vực cầu Bằng Giang, TP. Cao Bằng. Thu và người chồng này đã có con lớn.

Sau khi Thu lấy chồng thì cả gia đình chuyển đi nơi khác sinh sống, chỉ còn lại một ngôi thờ Tổ ở tổ 2, P. Hợp Giang. Thi thoảng đến ngày giỗ, lễ tết, Thu có trở về địa bàn, gặp mọi người xung quanh vẫn chào hỏi bình thường.

Người này cho biết thêm bố mẹ của Thu cũng từng lĩnh án tù, hiện tại đã qua đời. Bản thân Thu có thời gian bán bánh rán trên địa bàn TP. Cao Bằng.

Trong khi đó, lời khai ban đầu của Nguyễn Thị Thu tại cơ quan công an vào tối ngày 22/8/2020 thể hiện, đối tượng có quan hệ tình cảm và sống với Đặng Văn Bằng (33 tuổi) tại xóm 16, xã Tân Long (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang).

Tháng 2/2019, Thu mang thai 1 bé trai và hứa với người yêu sẽ sinh đứa con này. Tuy nhiên sau đó Thu không may bị sảy thai. Khi người yêu hỏi con đâu, Thu lo sợ liền nảy sinh ý định phải bắt cóc một đứa trẻ tầm tuổi con mình mang về thông báo cho người yêu và gia đình người yêu để họ đồng ý tổ chức đám cưới.

Khoảng hơn 17h ngày 21/8, Thu đi qua công viên Nguyễn Văn Cừ (phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh). Tại đây, Thu ngồi ở xích đu để quan sát những đứa trẻ không có người lớn trông coi. Khi bắt gặp cháu Bảo đang chơi một mình, Thu liền lại gần và rủ cháu bé đi theo. Sau đó Thu đưa cháu Bảo về nhà trọ tại phường Khắc Niệm (TP Bắc Ninh), mua đồ ăn, đồ chơi, quần áo mới và tắm rửa cho cháu bé.

Sáng hôm sau, Thu đưa bé trai ra Hà Nội và về Tuyên Quang tới gặp Bằng nói đấy là con mình nhưng Bằng không tin và khuyên Thu mang đứa trẻ trả về cho gia đình.

Thu cho rằng bắt cóc bé Gia Bảo chỉ vì tình cảm, chứ không muốn làm hại. “Tôi bắt cháu bé mang về nhà người yêu cũng chỉ là để bố mẹ người yêu đồng ý và sẽ cho tổ chức đám cưới. Lúc bắt bé, tôi cũng không đành lòng, nhưng vì bất đắc dĩ nên tôi phải làm vậy” - Thu nói tại cơ quan điều tra.

Hiện công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Chiều 21/8, anh Nguyễn Văn Hưng đón con trai 2 tuổi là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) đi học về, sau đó đưa con ra công viên Nguyễn Văn Cừ đoạn đối diện hồ điều hòa TP Bắc Ninh chơi. Do anh Hưng bận công việc nên phải sử dụng điện thoại, không quan sát được con. Ít phút sau, anh không nhìn thấy con đâu, vội tìm kiếm xung quanh nhưng không thấy tung tích bé, đồng thời báo cáo với cơ quan Công an.

Quá trình xác minh, cơ quan công an phát hiện cháu Gia Bảo đang ở cùng đối tượng Nguyễn Thị Thu. Cơ quan công an đã bắt giữ Thu và giải cứu thành công cháu bé bị bắt cóc.

Tác giả: P.Luật

Nguồn tin: Báo Pháp luật Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP