Kinh tế

Thu hồi hơn 2,2ha 'đất vàng' của Nguyễn Kim Thanh Hóa

Thanh Hóa vừa có quyết định thu hồi hơn 2,2ha đất của Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư phát triển Nguyễn Kim Thanh Hóa tại Khu đô thị Nam TP. Thanh Hóa do công ty này chưa thực hiện dự án và tự nguyện trả đất.

UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 18/4/2022 đã có quyết định số 1322/QĐ-UBND về việc thu hồi đất của Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Nguyễn Kim Thanh Hóa tại Khu đô thị Nam TP. Thanh Hóa, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa thu hồi hơn 2,2ha đất của Nguyễn Kim Thanh Hoá giao khu đất cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Thanh Hóa quản lý theo quy định của pháp luật.

Lý do thu hồi đất là người sử dụng đất tự nguyện trả đất, theo quy định tại điểm c Khoản 1 Điều 65 Luật Đất đai năm 2013.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Nguyễn Kim Thanh Hóa chấp hành quyết định thu hồi đất; bàn giao đất trên thực địa cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Thanh Hóa và thực hiện các thủ tục liên quan.

Khu đất hơn 2,2ha Thanh Hóa thu hồi của Nguyễn Kim. Ảnh: Thanh Tuấn/NLĐ

Được biết, ngày 17/1/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định số 1400/QĐ-UBND về việc cho Nguyễn Kim Thanh Hóa thuê đất hơn 2,2ha đất nêu trên. Đến ngày 18/6/2015, UBND tỉnh này đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án.

Dự án có quy mô 10 tầng, 1 sàn lửng, với tổng diện tích sàn xây dựng 66.542 m2. Tổng vốn đầu tư thực hiện dự án lên tới 900,5 tỷ đồng, bằng nguồn vốn tự có và vốn vay, huy động hợp pháp khác. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày được cấp GCN đầu tư. Tiến độ hoàn thành dự án và đi vào hoạt động là tháng 7/2018. Tuy nhiên, đến nay dự án chỉ “nằm trên giấy”.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim Thanh Hóa có vốn 10 tỷ đồng, được thành lập vào ngày 17/1/2014, là công ty con 100% vốn của CTCP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim (Nguyễn Kim Group). Ban đầu, Chủ tịch Nguyễn Kim Thanh Hoá là ông Nguyễn Thanh Sử, sau đó được chuyển giao cho ông Phạm Nhật Vinh - TGĐ Nguyễn Kim Group.

Liên quan tới vụ án Nguyễn Kim Group mua cổ phần Sadeco, ông Vinh đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã toàn quốc và đề nghị truy nã quốc tế về tội “Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí" theo điều 219 Bộ luật hình sự.

Ngày 8/1/2021, Chủ tịch kiêm người đại diện theo pháp luật của Nguyễn Kim Thanh Hoá đã được chuyển từ ông Phạm Nhật Vinh sang ông Nguyễn Minh Nhật. Tại ngày 30/12/2021, Người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc của công ty này là Lê Chí Dũng (SN 1983 – Hà Nội).

Tác giả: Văn Dũng

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP