Thể thao

Thủ môn nhiễm COVID-19, U23 Việt Nam như ‘ngồi trên đống lửa’

Thủ môn Trần Liêm Điều của U23 Việt Nam được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào hôm nay 17-1.

Thủ môn Trần Liêm Điều (phải) được phát hiện nhiễm COVID-19 vào ngày 17-1 - Ảnh: HỮU TẤN

Liêm Điều mắc COVID-19 khi về Nam Định tổ chức lễ cưới. Anh rời đội vào ngày 12-1, làm đám cưới vào ngày 13-1 và trở lại U23 Việt Nam vào ngày 15-1.

Đến ngày 16-1, Liêm Điều nhận tin một vài cầu thủ CLB Nam Định tham dự lễ cưới dương tính. Anh được làm xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả dương tính vào hôm nay (17-1).

Thông tin này khiến toàn đội U23 Việt Nam như "ngồi trên đống lửa". Ngay khi có thông tin, các thành viên được làm xét nghiệm RT-PCR. Đội cũng chủ động làm xét nghiệm nhanh để phân loại cầu thủ nghi nhiễm.

U23 Việt Nam đang hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. VFF đã cho tiến hành cách ly khu vực đội ở chờ kết quả xét nghiệm.

Sau khi có kết quả, nếu có cầu thủ dương tính sẽ được cách ly và chờ y tế địa phương xử lý, trong khi đó, nhóm âm tính vẫn tiến hành tập luyện và theo dõi sát sức khỏe trong ít nhất 7 ngày.

U23 Việt Nam tập trung từ ngày 5-1, chuẩn bị cho Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 tổ chức tại Campuchia từ 14 đến 26-2.

HLV Đinh Thế Nam triệu tập 24 cầu thủ, sau đó bổ sung thêm 4 người đều thuộc lứa U21. Hai ngày trước, U23 Việt Nam loại tiền vệ Trần Bảo Toàn và hậu vệ Hoàng Xuân Tân do gặp chấn thương không kịp hồi phục.

COVID-19 đang quét qua các đội tuyển Việt Nam. Trước đội U23, tuyển Việt Nam ghi nhận 3 ca nhiễm trước ngày hội quân là Hoàng Đức, Văn Toàn và Tiến Linh. Hoàng Đức mới khỏi bệnh và có buổi tập đầu tiên vào chiều nay 17-1.

Trong khi đó, đội tuyển nữ Việt Nam đang rơi vào tình cảnh cực kỳ khó khăn. Đội sang Tây Ban Nha tập huấn chuẩn bị cho Asian Cup nữ 2022 và ghi nhận gần 20 ca nhiễm COVID-19. HLV Mai Đức Chung chỉ có thể đem theo 6 cầu thủ sang Ấn Độ vào ngày 15-1 thì cũng ghi nhận thêm một ca dương tính.

Hiện tại, HLV Mai Đức Chung đang chờ các cầu thủ kịp hồi phục và lên chuyến bay ngày 19-1 từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ. Ông hy vọng đội đủ 13 cầu thủ để thi đấu trận ra quân gặp Hàn Quốc vào ngày 21-1.

CLB Nam Định rút lui khỏi giải giao hữu

Sau khi có các ca dương tính COVID-19, CLB Nam Định đã xin rút lui khỏi Cúp Hoa Lư 2022 tổ chức tại Ninh Bình. Giải đấu gồm 5 đội Nam Định, Thanh Hóa, Công An Nhân Dân, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hải Phòng.

HLV Nguyễn Văn Sỹ xác nhận đội rời giải do dịch bệnh phức tạp. Đây là điều đáng tiếc khi chỉ hơn 1 tháng nữa là V-League 2022 khởi tranh.

Tác giả: HỮU TẤN

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP