Trong nước

Thứ trưởng Bộ Công an: Các đối tượng liên quan vụ Việt Á rất nhiều, đang mở rộng vụ án

Các đối tượng liên quan đến vụ đưa, nhận hối lộ tại Công ty Việt Á rất nhiều nên cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Thứ trưởng Bộ Công an thông tin thêm về vụ án Việt Á - Ảnh: Quochoi.vn

Chiều 18-1, tại phiên họp thứ 7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về công tác dân nguyện tháng 12-2021 của Quốc hội, nêu ra một trong những vấn đề được cử tri quan tâm và bức xúc là vụ việc Công ty Việt Á nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19, thỏa thuận và chi tiền phần trăm hợp đồng cho lãnh đạo bệnh viện và CDC một số tỉnh thành thu lợi nhuận bất chính.

Theo Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình, đây là hành vi vi phạm pháp luật có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng trên cả nước, cả hệ thống chính trị và nhân dân đang phải dốc toàn lực để thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch.

"Đề nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng quyết liệt trong việc điều tra, kết luận sớm, xử lý nghiêm vụ việc và thông tin công khai, rộng rãi cho cử tri" - ông Bình nhấn mạnh.

Thông tin thêm, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng cho hay trong tháng 12-2021, lực lượng nghiệp vụ và công an địa phương đã tập trung giải quyết những vấn để nổi cộm như phá chuyên án liên quan đến việc đưa và nhận hối lộ với Công ty Việt Á xảy ra ở một số địa bàn.

Đến nay đã khởi tố 19 đối tượng ở Hải Dương, Bình Dương, Bộ Y tế, Bộ Khoa học - công nghệ, với các tội danh đưa và nhận hối lộ, vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

"Các đối tượng liên quan đến vụ án này rất nhiều nên chúng tôi đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án. Làm đến đâu công bố công khai cho công luận đến đó và điều chỉnh các quy định kịp thời liên quan đến mua bán, đấu thầu thiết bị y tế, sinh phẩm chống dịch", ông Hùng nói.

Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Huy Tiến cho biết thêm đang phối hợp cơ quan điều tra để xử lý nhanh các vụ việc nổi cộm, dư luận quan tâm, đặc biệt vụ Việt Á.

"Vụ Việt Á đang trong tiến trình mở rộng điều tra. Tinh thần là quyết liệt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, chúng tôi đang phối hợp", ông Tiến nhấn mạnh.

Tác giả: N.AN

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP