Thế giới

Thủ tướng Bulgaria mắc Covid-19

Thủ tướng Bulgaria thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov thông báo trên mạng xã hội Facebook rằng ông bị cách ly hôm 24/10 sau khi tiếp xúc với một thứ trưởng bị mắc Covid-19.

Các thành viên chính phủ từng tiếp xúc gần với Thủ tướng Borissov, bao gồm nhiều bộ trưởng và quan chức, đang thực hiện cách ly theo quy định.

Thủ tướng Borissov, 61 tuổi, cho biết ông đang nghỉ ngơi tại nhà và cảm thấy “bất ổn toàn thân”.

Bulgaria ghi nhận số bệnh nhân mắc Covid-19 nhập viện để chăm sóc tích cực tăng kỷ lục hôm 25/10.

Tính đến thời điểm hiện tại, số ca tử vong vì Covid-19 đã lên tới hơn 1.000 người, trong khi số ca nhiễm vượt 37,8 triệu người.

Các nhà chức trách địa phương trên khắp Bulgaria, bao gồm thủ đô Sofia, đã đóng cửa các quán bar và và hộp đêm để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Trong khi đó, chính phủ Bulgaria vẫn cố gắng tránh triển khai các biện pháp chống dịch cứng rắn hơn trên quy mô toàn quốc.

Thủ tướng Borissov là nhà lãnh đạo chính trị mới nhất trên thế giới mắc Covid-19.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cũng thông báo mắc Covid-19 sau khi tiến hành xét nghiệm hôm 23/10. Mặc dù đã dương tính với mầm bệnh, song ông Duda, 48 tuổi, vẫn cảm thấy vẫn ổn và đang được điều trị y tế.

Nhiều lãnh đạo thế giới từng xác nhận mắc Covid-19, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ngoài ra, Tổng thống Bolivia Jeanine Anez, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez, Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei, Tổng thống Dominica Luis Abinader đều mắc Covid-19.

Trong số các nhà lãnh đạo mắc Covid-19, Thủ tướng Anh được cho là nghiêm trọng hơn khi ông phải điều trị tại phòng chăm sóc tích cực ở bệnh viện. Tổng thống Mỹ, 74 tuổi, lớn tuổi hơn và có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn các nhà lãnh đạo khác.

Diễn biến dịch Covid-19 ở châu Âu hiện vẫn phức tạp khi hàng loạt quốc gia đều ghi nhận mức độ lây lan mầm bệnh kỷ lục trong những ngày qua. Theo thống kê của Worldometers, thế giới hiện ghi nhận hơn 1,1 triệu ca tử vong vì Covid-19, trong khi số ca nhiễm vượt 43,3 triệu người.

Tác giả: Thành Đạt

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP