Trong nước

Thủ tướng: Hạn chế tối đa sự kiện tập trung đông người dịp Tết Dương lịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2022, không tổ chức bắn pháo hoa, hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện về việc tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch 2022.

Công điện nêu rõ, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với sự lây lan rất nhanh của biến chủng Omicron.

Dù trong thời điểm dịch bệnh phức tạp nhưng nhiều nơi, nhiều lúc vẫn diễn ra tình trạng tập trung đông người, nguy cơ lây lan dịch. Trong ảnh: Cảnh người và xe chen nhau bên bờ Hồ Gươm - Hà Nội dịp Trung thu (Ảnh: Hữu Nghị).

Để kiểm soát dịch bệnh, không để quá tải cả hệ thống y tế, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu, tất cả các ngành, các địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng về phòng chống dịch bệnh như thực hiện 5K, tổ chức tiêm vaccine, đảm bảo thuốc và oxy y tế, giám sát dịch và chăm sóc, điều trị người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 ngay tại cơ sở...

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, đặc biệt tại các điểm tham quan, du lịch, nhà ga, sân bay, bệnh viện, chợ, siêu thị...

Thủ tướng yêu cầu, trong dịp nghỉ Tết Dương lịch, không tổ chức bắn pháo hoa, hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người.

Bộ Y tế được giao tăng cường các giải pháp chuyên môn giám sát dịch bệnh, biến chủng của virus để chỉ đạo, đề xuất chỉ đạo theo thẩm quyền các biện pháp ứng phó hiệu quả, phù hợp.

Tác giả: Quang Phong

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP