Trong nước

Thủ tướng quyết định xuất cấp gạo hỗ trợ cứu đói 4 tỉnh miền Trung

Thủ tướng Chính phủ vừa giao bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 4 tỉnh để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai.

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định giao bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ. Cụ thể gồm các tỉnh sau:

- Quảng Bình: 1.000 tấn;

- Quảng Trị: 1.000 tấn;

- Thừa Thiên Huế: 1.000 tấn;

Các tỉnh miền Trung đang gánh chịu những thiệt hại to lớn do thiên tai, mưa lũ gây ra.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, định mức theo quy định.

Thủ tướng Chính phủ ngày 18/10 yêu cầu tổ chức cứu trợ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cho người dân, nhất là đối với những hộ dân bị mất nhà cửa, những hộ ở vùng ngập sâu chia cắt dài ngày; tuyệt đối không để người dân thiếu đói, thiếu nước uống, không có chỗ ở.

Cũng trong ngày 18/10, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 1411 về việc tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 tỉnh Thừa Thiên Huế và tại đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tác giả: Hương Lan

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP