Tin trong tỉnh

Thua lỗ vì tiền ảo, “nữ quái” đi lừa đảo chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng tiền thật

Sa vào tiền ảo, Vân thua lỗ 4 tỷ đồng, “nữ quái” đã dùng thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng của nhiều người.

Ngày 5/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, tạm giữ hình sự 1 đối tượng, bước đầu làm rõ số tiền chiếm đoạt là hơn 8 tỷ đồng.

Hiện Nguyễn Thị Vân đang bị cơ quan điều tra tạm giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của công dân trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh tố cáo Nguyễn Thị Vân (SN 1988, trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn) đã lừa đảo, chiếm đoạt 4,5 tỷ đồng. Vào cuộc điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ, bắt giữ Nguyễn Thị Vân về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Vân vay tiền của nhiều người để tham gia chơi một số sàn tiền ảo trên mạng internet nhưng thua lỗ khoảng 4 tỷ đồng. Đến tháng 9/2020, do cần tiền để trả nợ và tiếp tục đầu tư vào các sàn tiền ảo nên Vân nảy sinh ý định lừa đảo lấy tiền của người quen là chị D.T.L.

Vân biết chị L. có nhận chuyển tiền ngân hàng cho những người cần để lấy tiền hoa hồng dịch vụ nên Vân đã “nổ” với chị L. rằng mình có quen biết nhiều người làm nghề kinh doanh có nhu cầu chuyển tiền ngân hàng liên tục. Qua trao đổi hai bên thống nhất sẽ trả tiền dịch vụ là 3.000 đồng/triệu đồng tiền chuyển khoản và chị L đồng ý.

Sau đó, Vân sử dụng 6 tài khoản ngân hàng của người thân để lừa chị L. rằng đó là các tài khoản của những người kinh doanh lớn, có nhu cầu chuyển khoản tiền liên tục và yêu cầu chị L. chuyển tiền vào 6 tài khoản của Vân. Để lấy lòng tin của chị L., thời gian đầu Vân vẫn trả tiền gốc cùng phí hoa hồng cho chị L. đầy đủ.

Cơ quan điều tra củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng vụ án.

Sau khi chị L. đã tin tưởng, Vân liên tục yêu cầu chuyển tiền vào 6 tài khoản do Vân quản lý ở trên rồi dùng số tiền đã nhận để xoay vòng chi trả tiền hoa hồng cho những người khác đã gửi tiền cho Vân như chị L. Bên cạnh đó Vân còn dùng tiền của chị L. để tiếp tục đầu tư vào các sàn tiền ảo. Với thủ đoạn như trên, đến tháng 8/2021, tổng số tiền Vân yêu cầu chị L. chuyển khoản sau đó chiếm đoạt lên đến 4,5 tỷ đồng. Khi biết không còn khả năng trả số tiền lãi và gốc, Vân tắt máy điện thoại, chặn số điện thoại của chị L. và rời khỏi nhà trọ tại phường Trung Đô, TP Vinh rồi về quê tại huyện Nghĩa Đàn để trốn.

Ngoài số tiền đã chiếm đoạt của chị L., Nguyễn Thị Vân khai nhận với thủ đoạn tương tự đã lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 8 tỉ đồng của 8 công dân khác.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố tài liệu để khởi tố vụ án, khởi tố bị can và mở rộng vụ án.

Tác giả: Quang Phong

Nguồn tin: Pháp luật Plus

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP