Thể thao

Thua trận đầu tiên ở Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo nói gì?

Tuyển Việt Nam với nhiều thử nghiệm đã nhận thất bại với tỷ số 1-2 trước quân xanh Incheon United, trong trận giao hữu đầu tiên tại Hàn Quốc. Dù vậy, HLV Park Hang Seo khẳng định đây là trận đấu mà ông đã thu được nhiều kết quả.

Trong trận giao hữu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trên đất Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo tung ra đội hình xuất phát với sơ đồ 3-4-3. 3 trung vệ Quế Ngọc Hải, Đình Trọng và Duy Mạnh bảo vệ khung thành của Tuấn Mạnh, trong khi hai vị trí chạy cánh được Văn Đức (trái) và Trọng Hoàng (phải) đảm trách.

Bộ đôi Hà Nội Hùng Dũng – Quang Hải là cặp tiền vệ trung tâm, còn Đinh Thanh Trung và Công Phượng dạt biên đằng sau tiền đạo cắm Tiến Linh.

HLV Park Hang Seo khẳng định đội tuyển Việt Nam đã thu được những bài học quý báu sau trận thua Incheon

Còn trong hiệp 2, HLV Park Hang Seo thay toàn bộ đội hình sang sơ đồ 3-5-2 với 3 hậu vệ Xuân Hưng - Thanh Hào - Viết Tú bảo vệ cầu môn của Văn Cường, hai cánh thuộc về Văn Thành & Quốc Chí trong khi bộ ba trung lộ là Xuân Trường, Đức Huy và Văn Hậu. Hai tiền đạo là Văn Quyết và Anh Đức.

Với nhiều thử nghiệm, đội tuyển Việt Nam đã không thể có một lối chơi nhuần nhuyễn như mong muốn, và thất bại 1-2 trước quân xanh đang thi đấu ở giải K-League của Hàn Quốc.

Đặc biệt trong trận đấu này, tuyển Việt Nam lẽ ra có thể giành kết quả tốt hơn khi thủ môn Incheon United nhận thẻ đỏ ở cuối hiệp một do chơi bóng bằng tay ngoài khu vực cấm địa. Tuy nhiên, ông Park đề nghị các bên cho phép cầu thủ này tiếp tục thi đấu đồng thời bảo toàn quân số 11 người của Incheon United.

“Tôi đã bàn với ban huấn luyện, thống nhất với đối thủ và trọng tài. Các bên đều đồng ý để cậu ấy đá tiếp. Chúng tôi đồng quan điểm rằng đây là trận đấu thử nghiệm đội hình. Nếu 10 người phải đấu với 11 người, thì trận này không còn giá trị nữa”, HLV Park Hang Seo giải thích.

Đánh giá về trận đấu, HLV Park Hang Seo nói: “Incheon là đối thủ mạnh trong chuyến tập huấn này. Họ tận dụng cơ hội tốt hơn tuyển Việt Nam nhiều. Các bàn thua đều có lỗi của tuyến phòng ngự. Tôi nghĩ hậu vệ Việt Nam có thể làm tốt hơn.

Dù sao, đây cũng mới chỉ là trận đấu thử nghiệm đầu tiên. Trận giao hữu này sẽ giúp chúng tôi chọn ra con người tốt nhất cho từng vị trí để hướng tới AFF Cup 2018”.

Đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam:

Hiệp 1: Tuấn Mạnh, Ngọc Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Đức, Hùng Dũng, Quang Hải, Trọng Hoàng, Thanh Trung, Công Phượng, Tiến Linh.

Hiệp 2: Văn Cường, Xuân Hưng, Thanh Hào, Viết Tú, Văn Thành, Xuân Trường, Đức Huy, Quốc Chí, Văn Hậu, Văn Quyết, Anh Đức.

Tác giả: Thùy Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP