Pháp luật

Thực nghiệm quy trình ông Phiến “để quên” học sinh trường Gateway trên xe

Sau khi thực nghiệm hiện trường vụ phát hiện cháu bé tử vong trong xe đưa đón học sinh của trường Gateway (về quy trình giao học sinh - PV) ở phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội), cơ quan chức năng đưa lái xe Doãn Quý Phiến đến nơi để xe ở ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Theo ghi nhận của PV Infonet, vào khoảng 7h45’ ngày 13/9, dưới sự kiểm soát của lực lượng chức năng, ông Doãn Quý Phiến (người trực tiếp lái chiếc xe từng chở cháu Long đến trường) được đưa đến nơi gửi xe trong khuôn viên Ký túc xá Học viện Báo chí – tuyên truyền.

Xe của ông Phiến lái chạy từ trường Gateway đến Ký túc xá Học viện Báo chí - Tuyên truyền.

Đến đây, người lái xe này mô tả lại sự việc như đưa xe vào chỗ gửi, đóng cửa xe, lấy xe máy đi về nhà như thế nào... Trong quá trình mô tả lại, ông Phiến luôn thực hiện cụ thể những động tác của mình như ngày xảy ra vụ việc.

Việc thực nghiệm hiện trường ở khu vực gửi xe ô tô và ông Phiến lấy xe máy đi về nhà khá nhanh.

Sự việc chỉ diễn ra trong khoảng hơn 10 phút... Dự kiến chiều nay (13/9), lực lượng chức năng tiếp thực nghiệm hiện trường về quy trình ông Phiến đi đến trường lấy xe để đón các cháu học sinh sau buổi học.

Nơi ông Phiến gửi xe trong Ký túc xá Học viện Báo chí - Tuyên truyền không có mái che.

Ông Doãn Quý Phiến xuống xe và đóng cửa lại...

... sau đó bấm khóa từ kiểm tra xe đã đóng cửa hay chưa ....

... rồi ra nơi gửi xe máy lấy xe. Quá trình thực nghiệm cho thấy ông Phiến rời xe ô tô mà không kiểm tra trên xe có còn người hay không.

Ông Phiến thực hiện quy trình lấy xe máy.

Ông Phiến lên xe máy và đi về nhà.

Infonet sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc!

Tác giả: Tân Trường

Nguồn tin: Báo Infonet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP