Pháp luật

Thuê người đóng giả bố mẹ để “cưới chồng”, cô dâu lừa chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Ly không chỉ dụ dỗ yêu đương, còn bỏ ra 100 triệu đồng thuê người đóng giả họ đằng gái giàu có để làm lễ cưới với một người đàn ông ở Đà Nẵng, rồi liên tục lấy thân phận con dâu vay mượn tài sản. Đến khi gia đình chồng nghi ngờ, trình báo Cơ quan Công an thì mới phát hiện, tổng tài sản mà con dâu chiếm đoạt lên đến hơn 2,5 tỉ đồng.

Ngày 6/8, Công an huyện Hòa Vang thông tin, Cơ quan CSĐT Công an huyện vừa quyết định khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Thị Yến Ly (SN 1988, trú phường Phan Đình Phùng, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 3/8, Công an huyện Hòa Vang tiếp nhận tin báo của gia đình bà Nguyễn Thị Kim Y (SN 1972, trú Hòa Vang, Đà Nẵng) trình báo về việc bị đối tượng tên Đỗ Yến Ly lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Chân dung cô dâu lừa đảo Đỗ Thị Yến Ly cùng tang vật tài chiếm đoạt bị tạm giữ tại Công an huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Quá trình điều tra, xác định, vào khoảng tháng 4/2022, Đỗ Thị Yến Ly từ Gia Lai đến Đà Nẵng và tình cờ quen biết anh Võ N. K (SN 1994, trú Liên Chiểu, Đà Nẵng) qua chuyến xe Grab do anh này làm tài xế. Từ câu chuyện đong đưa dọc đường cùng nhan sắc mỹ miều của cô gái, anh Võ N. K bỗng nhiên cảm nắng. Sau đó Ly và K nhanh chóng phát sinh tình cảm.

Đến tháng 7/2022, anh K đưa Ly về nhà ra mắt gia đình. Nhận thấy gia đình K có điều kiện, Ly đã nói dối với gia đình K rằng nhà Ly ở Gia Lai và đang sở hữu 1 Công ty xe khách mang tên Việt Tiến và anh trai Ly là người quản lý tuyến xe khách Gia Lai – Hải Dương.

Đến tháng 9/2022, Ly thông báo đã có thai và yêu cầu anh K gấp rút tổ chức đám cưới. Lúc này, Ly bỏ ra 100 triệu đồng thuê người đóng giả bố, mẹ và họ hàng nhà gái để tổ chức đám cưới tại Gia Lai. Bên cạnh đó, Ly mượn 1 sổ đỏ, 1 sổ hồng và 9 cây vàng giả đưa cho các “diễn viên” để trao cho vợ chồng Ly tại đám cưới.

Sau khi tổ chức đám cưới xong, Ly về nhà K sinh sống và bắt đầu lộ mặt lừa đảo. Đầu tiên, Ly nhiều lần đưa các thông tin gian dối nhằm mượn tiền bố mẹ chồng, rằng cha mẹ Ly đã mua cho vợ chồng Ly 2 xe khách 34 chỗ để chạy tuyến Gia Lai – Đà Nẵng và đang cần thêm tiền mua một xe trung chuyển 16 chỗ.

Tiếp đến, Ly thông báo được bố mẹ mua cho căn nhà giá 9 tỷ đồng ở địa chỉ số 5 Đồng Trí, TP Đà Nẵng nhưng thực tế nhà này do Ly thuê với giá 9 triệu đồng/tháng và muốn mua lô đất bên cạnh căn nhà nhưng thiếu tiền nên muốn bố mẹ chồng đầu tư thêm... Tin tưởng, bà Y là mẹ chồng, anh K và gia đình đã nhiều lần cho Ly vay, mượn tiền. Đến khi gia đình chồng phát hiện và trình báo Cơ quan Công an thì mới phát hiện, tổng tài sản mà cô con dâu này vay mượn, chiếm đoạt lên đến hơn 2,5 tỉ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Ly về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. Những ai có liên quan, là nạn nhân của đối tượng lừa đảo Đỗ Thị Yến Ly đề nghị liên hệ Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hòa Vang để cung cấp thông tin.

Tác giả: Hoài Thu

Nguồn tin: cand.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP