Pháp luật

Thượng úy cầm chứng minh công an nhân dân để vay hơn 300 triệu?

Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị tước quân tịch thượng úy công an cầm Chứng minh công an nhân dân vay hơn 300 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Ngày 28/6, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã chuyển hồ sơ lên Bộ Công an đề nghị tước danh hiệu Công an nhân dân đối với thượng úy Lê Duy Tân (cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Đắk Lắk) sau khi bị tố lừa đảo hàng trăm triệu đồng của người dân rồi bỏ trốn.

Giấy chứng minh công an nhân dân của thượng úy Tân. Ảnh: Trần Lộc.

Theo đơn tố cáo của bà Ngô Thị Ngọc (ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo), ngày 11/4, thượng úy Tân có thế chấp cho bà Ngọc giấy chứng minh công an nhân dân số 389-477 để vay số tiền 330 triệu nhằm đáo hạn ngân hàng.

Theo giấy vay mượn, thượng úy Tân hẹn trả số tiền cho bà Ngọc là ngày 30/4. Đến ngày hẹn trả, bà Ngọc đã nhiều lần đòi lại số tiền nhưng cán bộ này lấy đủ lý do để trốn tránh và không chịu trả nợ.

Bà Ngọc đã làm đơn tố cáo gửi lên Phòng Cảnh sát giao thông cùng Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị giải quyết vụ việc.

“Hiện cán bộ này đã nghỉ công tác tại Phòng CSGT. Liên quan đến đơn tố cáo của bà Ngọc, công an tỉnh đã tiếp nhận và hướng dẫn người này. Cụ thể, về mặt dân sự thì hướng dẫn bà Ngọc làm đơn khởi kiện thượng úy Tân ra tòa. Còn cán bộ này có hành vi bỏ trốn thì về mặt hình sự thì bà Ngọc nên làm đơn gửi lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh”, vị lãnh đạo công an tỉnh Đắk Lắk nói.

Theo vị này, việc cán bộ, chiến sĩ để mất thẻ ngành, hay dùng các giấy tờ do ngành cấp để cầm cố là trái với quy định.

Đối với cán bộ, chiến sĩ khi ra khỏi ngành thì tất cả thẻ, giấy tờ do ngành cấp, quân hàm đều phải thu hồi theo quy định.

Nhiều cảnh sát cầm cố cả giấy chứng minh công an nhân dân để vay tiền

Tin tưởng những cảnh sát dùng giấy chứng minh công an nhân dân để vay tiền, anh Phi đưa họ hàng trăm triệu đồng nhưng đến hạn trả mà chủ nợ vẫn chưa đòi được tiền.

Tác giả: Tây Nguyên

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP