Thể thao

Thuyền trưởng SLNA Nguyễn Đức Thắng khen Nguyên Mạnh, kỳ vọng Khắc Ngọc được lên tuyển

Trận đấu trên sân Hòa Xuân đã chứng kiến khả năng tận dụng cơ hội tuyệt vời của các cầu thủ SLNA để giành chiến thắng 2-0 trước SHB Đà Nẵng trong một trận đấu chơi dưới chân.

HLV Nguyễn Đức Thắng vui vẻ bước vào phòng họp báo

HLV Nguyễn Đức Thắng nhận xét về trận đấu: “Tôi thực sự rất vui khi đội giành chiến thắng, nhưng trong trận đấu này chúng tôi cũng đã gặp nhiều may mắn. Nếu như SHB Đà Nẵng tận dụng tốt các cơ hội và may mắn hơn thì kết quả có lẽ đã khác. Tôi cũng đánh giá cao tinh thần của toàn đội trong chiến thắng này”.

Khi được hỏi về sự thay đổi trong đội hình ở vị trí của Ngọc Toàn, HLV Nguyễn Đức Thắng trả lời: “Vì những vấn đề về chấn thương và thẻ phạt nên trong trận đấu này, tôi buộc phải đẩy Ngọc Toàn ra chơi ở vị trí tiền vệ phải và Ngọc Toàn cũng đã góp phần không nhỏ trong các bàn thắng và giúp đội nhà giành chiến thắng”.

Về lý do Hồ Khắc Ngọc không được gọi lên tuyển, HLV xứ Nghệ trả lời: “Với câu hỏi này, câu trả lời nên dành cho HLV trưởng ĐTVN nhưng đối với riêng tôi thì Khắc Ngọc rất xứng đáng được gọi lên đội tuyển”.

SLNA tận dụng cơ hội rất tốt trong chuyến làm khách trên sân Hòa Xuân. Ảnh: Viết Định

Theo ông thì SLNA giành chiến thắng hôm nay là do đội bóng của ông chơi tốt hay SHB Đà Nẵng chơi dưới sức? - “Như tôi đã nói ngay từ đầu, hôm nay chúng tôi giành chiến thắng là nhờ vào sự cố gắng của toàn đội, kèm theo đó là cả sự may mắn. Họ cũng đã tạo ra cơ hội nhưng không thể đánh bại được Nguyên Mạnh cũng như thiếu may mắn khi những pha dứt điểm cuối cùng qua tay Nguyên Mạnh lại đưa bóng đến xà ngang hay cột dọc. Tôi dành một lời khen cho Nguyên Mạnh, cậu ấy đã có một trận đấu xuất sắc” - HLV trưởng SLNA trả lời.

Về vấn đề nhà tài trợ và mục tiêu của mùa giải, HLV Nguyễn Đức Thắng cho hay: “Ban đầu đội bóng của chúng tôi cần 50-60 tỷ đồng trước khi mùa giải bắt đầu vì chúng tôi có đến 13 cầu thủ hết hạn hợp đồng, nhờ sự hỗ trợ của các nhà tài trợ và tỉnh nhà, chúng tôi đã có được 50 tỷ đến hết mùa giải này. Mục tiêu của chúng tôi là cố gắng qua từng trận đấu và cũng như bất cứ đội bóng nào tham gia giải đấu, chúng tôi luôn hướng đến chức vô địch nhưng lực lượng của chúng tôi cũng không phải là quá dồi dào nên cần đến sự tính toán cẩn trọng”.

Về chấn thương của Xuân Mạnh và Văn Đức: “Cả hai cầu thủ đang chạy đua với thời gian để hồi phục chấn thương. May mắn là trung tâm VFF có điều kiện trang thiết bị và chuyên gia nước ngoài nên quá trình hồi phục của cả hai cầu thủ này đang tiến triển tốt và tôi mong họ sẽ sớm trở lại. Văn Đức đang có những bước hồi phục đáng kể nhưng để trở lại, dù rất mong chờ tuy nhiên cần phải có thêm thời gian tập luyện và theo dõi nữa thì mới có thể ra sân cùng các đồng đội” - HLV Nguyễn Đức Thắng trả lời trước khi rời phòng họp báo.

HLV Lê Huỳnh Đức không hài lòng về hàng công

Khi được hỏi đánh giá về đội bóng của mình như thế nào trong trận đấu này, HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng: “Tất cả các trận đấu từ trận gặp Quảng Nam cho đến bây giờ, về lối chơi tôi cảm thấy rất hài lòng. Nhất là về khâu phòng ngự đội tiến bộ hơn so với mùa giải trước. Tuy nhiên khâu dứt điểm làm tôi chưa được hài lòng. Chúng tôi có rất nhiều cơ hội nhưng các tiền đạo không thể kết thúc thành bàn.

Bóng đá là vậy, khi đội bóng chơi tấn công nhiều, đẹp mắt nhưng không thể ghi bàn thì chúng tôi phải trả giá. Đây là điều chúng tôi có thể dự đoán được từ đầu mùa giải bởi hàng trên của chúng tôi đang rất thiếu. Tôi đã hy vọng Merlo có thể cầm chừng để chơi được, còn các cầu thủ khác trên hàng công đều không có điểm rơi phong độ tốt kể từ khi tôi trở lại tiếp quản”.

HLV Lê Huỳnh Đức không hài lòng với hàng công SHB Đà Nẵng. Ảnh: Viết Định

“Trước khi về tôi cũng đã đánh giá không cao về Đức Chinh, từ đầu mùa giải cầu thủ này cũng không thể hiện được nhiều. Đức Chinh cũng phải chịu áp lực không nhỏ, đã không ghi bàn nhiều tại các trận đấu khi tham gia giải U23 khiến phong độ đi xuống đáng kể”.

Nói về kết quả không tốt của SHB Đà Nẵng trong những lần tiếp đón SLNA, HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng: “Tôi không để ý đến vấn đề đó nhưng trong trận đấu hôm nay, chúng tôi đã không dứt điểm tốt trong khi SLNA đã tận dụng tốt và bàn thắng thứ hai đã đến khi chúng tôi đã phải dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ”.

Trận đấu tiếp theo các cầu thủ Đà Nẵng sẽ làm khách SGFC trong khi SLNA trở về sân nhà tiếp đón Nam Định.

Tác giả: Sỹ Hiếu

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP