Pháp luật

Tiệc ma túy có sếp ngân hàng, giáo viên: Diễn biến nóng

Theo lãnh đạo Viện KSND huyện Hương Khê, đây không phải là lần đầu cô giáo Hằng mua ma túy. Hiện CQĐT đang tập trung làm rõ hành vi này.

Liên quan đến thông tin cô giáo tiểu học là người đưa ma túy vào bữa tiệc sinh nhật nhưng chỉ bị phạt hành chính, ngày 26/12, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Đỗ Hải Bình (thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng, ở trường hợp này cơ quan chức năng cần điều tra, xem xét lại.

"Việc cô giáo đưa ma túy vào phòng hát không bị khởi tố về tội tàng trữ là đúng. Tuy nhiên, ở hành vi này của cô giáo, cần phải khởi tố về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Nếu chỉ nguyên xử phạt hành chính là quá nhẹ, không đúng luật, cần phải xem xét lại".

Có cùng quan điểm này, cùng ngày, luật sư Trương Xuân Tám, Ủy viên ban chấp hành Liên đoàn luật sư Việt Nam cho rằng, hành vi đưa ma túy vào phòng karaoke của cô giáo có dấu hiệu của tội tổ chức trái phép chất ma túy, còn người sử dụng theo luật mới là không phạm tội.

"Hành vi của cô giáo rất đáng lên án. Nếu ở trường hợp này mà không khởi tố tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, chỉ xử phạt hành chính sẽ thể hiện sự không nghiêm minh, không có tác dụng trong việc giáo dục.

Bất kỳ ai cũng vậy, nếu phạm tội thì đều phải bị xử phạt đúng quy định, tạo sự công bằng với xã hội. Chính bởi vậy, việc này các cơ quan chuyên môn phải xem xét để khởi tố về hành vi đem ma túy vào phòng hát, còn xử phạt hành chính là việc khác", luật sư Tám nói.

Nhóm người sử dụng ma túy trong quán karaoke - Ảnh: VNN

Nói về việc này, tối ngày 25/12, cũng trao đổi với PV, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, ông rất bất ngờ khi biết thông tin này.

"Tôi cũng mới đọc báo về thông tin này chứ chưa nhận được văn bản chính thức. Tuy nhiên, nếu sự thật đúng là cô giáo đưa ma túy vào phòng hát karaoke đó thì càng không thể chấp nhận được', ông Hùng nói.

Trước đó, vào chiều ngày 25/12, lãnh đạo Viện KSND huyện Hương Khê cho biết, cô giáo Trần Thị Thúy Hằng, 36 tuổi, giáo viên Trường tiểu học Hương Trà chính là người đã đưa ma túy tổng hợp vào phòng.

"Cô Hằng là người đã đưa vào phòng hát karaoke 10 viên ma túy tổng hợp. Sau đó các đối tượng còn đưa tiền cho một người đi mua thêm 5 viên để cùng sử dụng", lãnh đạo Viện KSND huyện Hương Khê cho biết.

Theo đó, bước đầu, Hằng đã khai nhận số ma túy tổng hợp đưa vào phòng tiệc được mua của một đối tượng ở TP Vinh (Nghệ An).

Cũng theo vị lãnh đạo Viện KSND huyện Hương Khê, sở dĩ Thúy Hằng không bị tạm giữ để điều tra về hành vi tàng trữ bởi cô này đưa ma túy vào phòng nhưng cũng là người sử dụng ma túy và đã sử dụng hết số lượng ma túy đó.

Trong một diễn biến mới liên quan đến việc này, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê, đã có lệnh tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Thanh Huyền (31 tuổi, trú tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), Phan Văn Quỳnh (28 tuổi) và Biện Thị Lý (36 tuổi), cùng trú tại Thị trấn Hương Khê để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

3 đối tượng bị khởi tố. Ảnh: VNN

Bị can Quỳnh bị bắt tạm giam vì làm nghề tiếp thị sữa, đi khỏi địa bàn nhiều nên công an buộc phải áp dụng biện pháp tạm giam 2 tháng. 2 bị can Biện Thị Lý và Nguyễn Thị Thanh Huyền được tại ngoại.

Đồng thời, cơ quan này cũng ra quyết định xử phạt hành chính đối với 10 người tham gia "bay, lắc" tại buổi tiệc ma túy đó, trong số đó có ông Tô Hữu Tài, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Hương Khê, ông Phạm Đức C., cán bộ Hạt Kiểm lâm Hương Khê, cô giáo Hằng và nữ kế toán mần non Nguyễn Thị Lệ Q.

Như đã đưa tin, vào khoảng 23h ngày 21/12, Phòng CSĐT về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Hương Khê bắt quả tang 13 đối tượng đang tổ chức tiệc sinh nhật có ma túy tại quán karaoke Dubai (thị trấn Hương Khê).

Qua test nhanh, cả 13 người đều dương tính với ma túy. Trong đó, có ông Tô Hữu Tài; cán bộ kiểm lâm Phạm Đức C, cô giáo Trần Thị Thuý Hằng và kế toán Nguyễn Thị Lệ Q.

Tác giả: Thùy Dung

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP