Tin trong tỉnh

Tiếp tục rà soát lại tiền ca sĩ Thủy Tiên từ thiện nhưng không có danh sách

Do số tiền sau khi rà soát lại để báo cáo Bộ Công an đã thiếu hụt so với giấy xác nhận tiền cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang rà soát số tiền còn lại.

Ngày 25/10, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, liên quan đến hoạt động từ thiện cứu trợ lũ lụt năm 2020 của ca sĩ Thủy Tiên, đến nay địa phương đã gửi báo cáo đến Bộ Công an và tiếp tục cho rà soát số tiền còn lại.

Sở dĩ địa phương này rà soát lại vì số tiền huyện Thanh Chương xác nhận ở thời điểm tháng 11/2020 với số tiền rà soát báo cáo Bộ Công an vẫn chưa khớp nhau.

Ngoài cứu trợ bằng tiền mặt cho người dân, ca sĩ Thủy Tiên còn tặng 20 chiếc xuồng cho các xã của huyện Thanh Chương trị giá 200 triệu đồng (Ảnh: T.C).

Cụ thể, qua rà soát, báo cáo từ 25 xã trên địa bàn thì huyện này có 520 hộ dân được nhận tiền cứu trợ lũ lụt từ ca sĩ Thủy Tiên với tổng số tiền nhận được là 5 tỷ 087 triệu đồng.

Ngoài ra, huyện còn nhận được sự hỗ trợ từ ca sĩ Thủy Tiên xây dựng 2 cây cầu dân sinh trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng, 10 xuồng cứu hộ trị giá khoảng 200 triệu đồng. Tổng số tiền mà huyện này nhận được cứu trợ lũ lụt từ ca sĩ Thủy Tiên vào năm 2020 là 6 tỷ 787 triệu đồng.

Tuy nhiên, số tiền sau khi rà soát lại để báo cáo Bộ Công an đã thiếu hụt 102 triệu đồng so với giấy xác nhận tiền cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên do Ủy ban MTTQVN huyện Thanh Chương xác nhận vào năm 2020.

"Lý do việc thiếu hụt này là có khoảng vài chục hộ dân trên địa bàn được nhận tiền cứu trợ lũ lụt từ ca sĩ Thủy Tiên nhưng nằm ngoài danh sách do các xã lập, bình chọn. Sau khi có yêu cầu từ Bộ Công an, chúng tôi đã rà soát lại, các xã chỉ nắm bắt được các hộ nhận tiền từ danh sách cũ đã lập ra. Riêng những hộ ngoài danh sách thì các xã không nhớ và không biết được ai đã nhận nên không có báo cáo", cán bộ Phòng LĐ-TB&XH huyện Thanh Chương cho biết.

Cũng theo cán bộ Phòng LĐ-TB&XH huyện Thanh Chương: "Hiện nay vẫn chưa tìm ra được số người nhận nằm ngoài danh sách nên huyện đã báo cáo Bộ Công an số tiền thực tế là 6 tỷ 787 triệu đồng. Hộ nhận được tiền ít nhất là 5 triệu đồng, người nhiều nhất là 115 triệu đồng. Đối với những hộ nằm ngoài danh sách đã được nhận tiền cứu trợ từ ca sĩ Thủy Tiên, hiện nay chúng tôi đang chỉ đạo các xã tiếp tục tìm kiếm, khi tìm được sẽ bổ sung báo cáo gửi Bộ Công an".

Trong khi đó, lãnh đạo huyện Thanh Chương cho biết, việc ca sĩ Thủy Tiên về trao tiền cho các hộ dân vào năm 2020 có sự phối hợp của chính quyền địa phương, Ủy ban MTTQVN huyện trong việc chứng kiến, lập danh sách các hộ gia đình bị thiệt hại để phát phiếu nhận quà, hỗ trợ trong việc đoàn di chuyển và địa điểm phát quà, đảm bảo an ninh trật tự. Riêng việc trao tiền do ca sĩ Thủy Tiên cùng đoàn từ thiện trực tiếp trao, chính quyền địa phương không tham gia.

Lãnh đạo huyện Thanh Chương cho rằng, việc từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn là rất kịp thời hỗ trợ cho người dân trong lúc lũ lụt khó khăn để khắc phục hậu quả. Người dân địa phương rất biết ơn trước việc làm ý nghĩa này.

Tác giả: Nguyễn Tú

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP