Pháp luật

Tiết lộ về “bà trùm” đường dây mại dâm dùng nhóm Facebook "Tập đoàn phò" để câu khách

Hương được xác định là “bà trùm” đường dây mại dâm sử dụng nhóm Facebook có tên “Tập đoàn phò” để "câu" khách. Hương lẩn trốn nhiều tháng qua, sau khi đường dây này bị bóc tách.

Bà trùm hà khắc

Chiều 18/7, theo đại diện Công an TP.Đà Nẵng, đơn vị vừa bắt giữ Đặng Thị Hương (35 tuổi), ngụ Quảng Nam, sau 3 tháng truy nã. Hương được xác định là kẻ cầm đầu đường dây mại dâm bị lực lượng Công an TP.Đà Nẵng triệt xoá vào tháng 4/2020.

Hương từ tỉnh Quảng Ninh vào TP.Đà Nẵng thuê khách sạn tại địa chỉ 178 Minh Mạng, kinh doanh cơ sở lưu trú. Tuy nhiên, đây chỉ là vỏ bọc của Hương. Ngành nghề mà Hương kinh doanh thực sự là tổ chức mua bán mại dâm.

Hương thuê một số người làm bảo kê kiêm điều hành gái mại dâm. Thị và các đồng phạm thực hiện đường dây mua bán dâm bằng cách lập nhóm kín trên mạng xã hội Zalo, Facebook với tên “Tập đoàn phò”.

Đối tượng mà Hương nhắm đến là du khách nước ngoài và du khách từ các tỉnh khác đến TP.Đà Nẵng du lịch.

Các cô gái bán dâm được Hương tuyển chọn kỹ lưỡng. Hương xác định, đường dây mua bán dâm này phải cao cấp. Làm được điều này thì các cô gái được tuyển chọn phải xinh đẹp như hotgirl.

Tất cả các giao dịch mua bán dâm đều được công khai với thành viên trong nhóm “Tập đoàn phò”. Giá khách phải trả 1 lần mua dâm là 1 triệu đồng hoặc 3 triệu đồng nếu qua đêm.

Sau khi ngã giá thành công, khách hàng sẽ được chọn “hàng” bằng hình ảnh. “Hàng” là các cô gái hành nghề mại dâm dưới sự quản lý của Hương và cấp dưới.

Sau khi “chốt” đơn, Hương cho khách được lựa chọn. Một, là thực hiện hành vi mua bán dâm ngay tại khách sạn nơi mình kinh doanh. Hai, là nơi mà người mua dâm chọn trước.

Trong trường hợp khách chọn phương án hai, Hương sẽ cho đàn em chở “hàng” đến địa điểm định sẵn. Sau mỗi lần “mây mưa” các cô gái được nhận 60% tiền, 40% còn lại thuộc về nhóm đối tượng tổ chức mua bán dâm.

Những cuộc ngã giá nói trên đều được thực hiện kín kẽ, tinh vi nhằm tránh sự chú ý của cơ quan chức năng.

Hương ra quy định rất rõ ràng, tất cả các cô gái bán dâm nằm trong đường dây này phải chịu sự quản lý của Hương. Các cô gái không được tự ý nhận khách mà phải thông qua mình và công khai lên nhóm “Tập đoàn phò”. Trong trường hợp phát hiện có cô gái nào “phá luật”, Hương sẽ phạt nặng bằng tiền.

“Đại ca” chăn dắt vẫn còn lẩn trốn

Trước đó, đêm 9/4, trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ 911 phát hiện một nhóm thanh niên điều khiển xe chở theo các cô gái có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính.

Nghi ngờ các đối tượng này hoạt động mại dâm, lực lượng 911 đã chuyển vụ việc cho phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng tiếp tục thụ lý điều tra. Từ lời khai của các đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện đường dây mại dâm do Hương điều hành.

Ngay trong đêm, Cảnh sát hình sự đã ập vào 2 địa chỉ nhà ở phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ và phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm, trong đó có 1 người nước ngoài.

Mở rộng điều tra, công an mời 6 đối tượng có liên quan trong đường dây này đang trú tại 1 căn nhà trên đường Minh Mạng, quận Ngũ Hành Sơn về làm việc. Các đối tượng gồm: Phạm Thị Thủy Tiên (SN 1997), ngụ tại Hà Tĩnh; Phạm Văn Quân (SN 1992), ngụ TP.Hải Phòng; Nguyễn Văn Tình (SN 1992); Cao Xuân Dương (SN 1995), cùng ngụ huyện Liên Sơn, Hòa Bình); Trần Văn Mạnh (SN 1997), ngụ tỉnh Quảng Ninh và Trần Ngọc Sơn (SN 1995), ngụ tỉnh Quảng Nam.

Tại cơ quan công an, những người này khai nhận là thành viên trong đường dây mại dâm, lập nhóm chat trên Zalo và Facebook với tên gọi "Tập đoàn phò" để liên lạc với nhau.

Nhiệm vụ của các thành viên trong nhóm là lên mạng Zalo, Facebook tìm khách mua dâm.

Sau quá trình điều tra, củng cố hồ sơ vụ án, cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng ra quyết định khởi tố hình hình sự 6 đối tượng trên cùng với hành vi môi giới mại dâm.

Ngoài ra, các cô gái bán dâm trong đường dây này cũng bị xử lý vi phạm hành chính.

Liên quan vụ án này, vẫn còn một đối tượng đang lẩn trốn là Trần Minh Hoàng (28 tuổi), ngụ Vĩnh Phúc. Hoàng được Hương giao nhiệm vụ quản lý khách sạn, điều hành đường dây mại dâm này. Hoàng được bầu làm “đại ca”, chỉ dưới trướng Hương.

Theo các đối tượng đã bị bắt, Hoàng là một tên “ma cô” có nhiều tai tiếng và rất có uy. Mặc dù vậy, Hoàng rất nghe lời Hương.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng yêu cầu Hoàng sớm ra trình diện để hưởng lượng khoan hồng pháp luật.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tác giả: Huy Cường

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP