Tin trong tỉnh

Tiết lộ về chuyên án triệt phá 2 đường dây đánh bạc hơn 1.500 tỷ đồng

Công an Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An đã triệt phá 2 đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ hơn 1.500 tỷ đồng.

Hé lộ những bí mật

Chiều tối 10/11, thông tin từ Công an Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa khởi tố 24 bị can về các tội danh Đánh bạc và Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với số tiền đánh bạc hơn 1.500 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nắm tình hình, Công an Tp.Vinh phát hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An nổi lên đường dây có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến qua mạng internet. Đối tượng Nguyễn Trọng Linh, SN 1990, trú tại xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An được xác định cầm đầu đường dây này. Nguyễn Văn Bá, SN 1985 và Hồ Kim Quyết, SN 1987, trú tại huyện Hưng Nguyên là 2 đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đối tượng Linh tại CQĐT.

Công an Tp.Vinh đã xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ban chuyên án xác định 11 đối tượng là đại lý cấp dưới và con bạc tham gia cá cược trực tiếp vào đường dây của Linh. Trong đó, có 9 đối tượng trú tại tỉnh Nghệ An và 2 đối tượng trú tại tỉnh Hà Tĩnh. Đến ngày 14/10, công an đã bắt và khám xét khẩn cấp đối với 14 đối tượng nêu trên về hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tiếp đó, từ đường dây này, qua xác minh, lực lượng chức năng phát hiện thêm một đường dây đánh bạc khác. Đường dây này do đối tượng Nguyễn Quốc Sơn, SN 1985, trú tại phường Xuân Phú, Tp.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế cầm đầu. "Cánh tay phải" của Sơn là đối tượng Mai Văn Minh, SN 1990, trú tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Hai đối tượng này hiện đang ở cùng với nhau tại Tp.Huế.

Đối tượng Nguyễn Quốc Sơn tại CQĐT.

Chặt đứt những mắt xích

Mở rộng xác minh, Ban chuyên án xác định có 8 đối tượng khác trú tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và tỉnh Thanh Hóa liên quan đến đường dây đánh bạc của Nguyễn Quốc Sơn.

Ngày 20/10, Công an Tp.Vinh đã lập 5 tổ công tác trực tiếp vào tỉnh Thừa Thiên - Huế và Hà Tĩnh để bắt giữ 10 đối tượng trong đường dây đánh bạc này.

Như vậy, Công an Tp.Vinh đã triệt xoá 2 đường dây đánh bạc, bắt giữ 24 đối tượng, thu giữ tang vật vụ án gồm: 2 xe ô tô, 3 máy tính, 5 máy tính bảng, 37 điện thoại di động, 7 thẻ ATM và hơn 5 tỷ đồng tiền mặt; phong tỏa đối với 9 tài khoản ngân hàng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Bước đầu, Ban chuyên án xác định các đối tượng trong đường dây tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá từ tháng 5/2021 đến ngày 20/10/2021 với tổng tang số là hơn 1.500 tỷ đồng.

Hiện, Công an Tp.Vinh đang tiếp tục điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng khác trong đường dây.

Tác giả: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP