Xã hội

Tiết lộ về Nguyễn Sỹ Giang trong vụ việc cô gái 22 tuổi PTTM tử vong: Mạo danh bác sỹ, tự xưng "bậc thầy nâng mũi" để câu khách

Ngày 13/1, Giang thông báo cho Phong về trường hợp chị Hiếu và bảo Phong liên hệ bác sỹ gây mê. Đầu giờ chiều 14/1, chị Hiếu đến cơ sở thẩm mỹ "chui" phẫu thuật thẩm mỹ thì xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Liên quan đến vụ chị Phạm Thị Diễm Hiếu (22 tuổi, quê ở Long An) tử vong sau khi đi phẫu thuật thẩm mỹ trên địa bàn phường Tương Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội), ngày 18/3, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Công an xác định những người có mặt tại hiện trường xảy ra sự việc hôm 14/1 gồm: Nguyễn Sỹ Giang (SN 1995, quê quán Yên Thành, Nghệ An), Lê Ngọc Anh (SN 1990, trú tại quận Long Biên, Hà Nội; là bác sỹ gây mê), Nguyễn Thanh Bình (SN 1991, trú ở huyện Đan Phượng, Hà Nội), Nguyễn Thiện Lễ (SN 1999, quê quán Lục Nam, Bắc Giang).

2 người khác cũng liên quan trong vụ việc là Trần Thế Anh (SN 1991, trú ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Hoàng Minh Phong (SN 1994, trú ở quận Ba Đình, Hà Nội).

Trang Facebook cá nhân của Nguyễn Sỹ Giang quảng cáo nâng mũi, tự nhận mình là DR_Giang (tức bác sĩ Giang)

Trong đó, Nguyễn Sỹ Giang là người đứng ra nhận khách, nhận tiền đặt cọc, Hoàng Minh Phong là chủ cơ sở.

Trước khi xảy ra sự việc, ít người biết rằng Giang theo học thẩm mỹ của người không có giấy phép hành nghề là Hoàng Minh Phong (chủ cơ sở PTTM nơi cô gái 22 tuổi hôn mê rồi tử vong). Trên trang Facebook cá nhân, Giang thường xuyên đăng những hình ảnh bản thân cầm "dao, kéo" hay đang trong phòng PTTM cho khách hoặc những hình ảnh về đào tạo nâng mũi, tiêm filler.

Thậm chí, Giang tự xưng là "bác sĩ", "bậc thầy" để tự "nâng bi" bản thân tạo dựng uy tín lấy lòng khách. Giang cũng chụp lại màn hình rất nhiều phản hồi tốt, những giao dịch thành công với khách trên mạng xã hội để "tạo vỏ bọc".

Giao dịch giữa Nguyễn Sỹ Giang và nạn nhân Hiếu. Trong bảng giá nâng mũi, Giang tự xưng là Master Nguyễn Sỹ Giang (tạm dịch: bậc thầy nâng mũi Nguyễn Sỹ Giang)

Giang tự nhận mình là bác sĩ

Hay khi xảy ra sự việc khiến chị Hiếu hôn mê, Giang vẫn được cho là người có chuyên môn cao về nâng mũi qua lời kể của chủ cơ sở Hoàng Minh Phong.

Phong thừa nhận, Giang là người bạn của mình, do "nể nang quá" nên đã cho Giang mượn cơ sở một buổi chiều để làm. Hiếu không phải khách của Phong.

"Hôm đấy chúng tôi không có lịch, bạn Giang có nhắn mượn chỗ thực hiện nâng mũi với 1 bác sỹ tiền mê ở bệnh viện ung bướu Hà Nội... nên mấy anh em tạo điều kiện với nhau".

"Giang cũng có vài bên để thuê, mượn cơ sở thẩm mỹ, lúc thì làm ở chỗ này, lúc thì làm ở chỗ khác, đợt này chắc các bên bị kín lịch nên Giang cứ tha thiết mượn cơ sở và có lịch trống nên tôi cũng cho mượn", Phong nói.

Lời kể của Phong trái ngược với thông tin của công an. Cơ quan điều tra xác định, Giang quen biết Hoàng Minh Phong, rồi theo Phong học nghề phẫu thuật thẩm mỹ.

Khoảng tháng 2/2021 Phong rủ Giang về làm tại cửa hàng thẩm mỹ viện của Phong tại 18C, tổ 20, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai. Bản thân Giang biết Phong không có giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn đồng ý làm cùng Phong. Cơ sở này trông khá sang trọng, nhưng không treo biển hiệu liên quan phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngôi nhà xảy ra vụ việc

Giang lên mạng xã hội đăng bài làm phẫu thuật thẩm mỹ để tìm khách, nếu có khách làm phẫu thuật thẩm mỹ thì Giang sẽ báo lại Phong để thu xếp phòng phẫu thuật tại cửa hàng của Phong. Tiếp đó, Giang trực tiếp tiến hành làm phẫu thuật thẩm mỹ cho khách.

Tháng 5/2021, chị Hiếu liên hệ nhắn tin với Giang muốn làm phẫu thuật nâng mũi và đã chuyển 35 triệu đồng qua nhiều lần để đặt cọc và được Giang hẹn ngày 14/1/2022 sẽ tiến hành làm phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở "chui".

Ngày 13/1, Giang thông báo cho Phong về trường hợp chị Hiếu và bảo Phong liên hệ bác sỹ gây mê. Đầu giờ chiều 14/1, chị Hiếu đến cơ sở thẩm mỹ "chui", và được Giang đưa lên tầng 6 của ngôi nhà để làm thủ tục phẫu thuật.

Khi tiến hành phẫu thuật có Giang, Ngọc Anh, Bình, Lễ tham gia; Ngọc Anh là người gây mê (thuốc Midazolam 5mg/ml do Ngọc Anh mang đến); Bình và Lễ phụ hỗ trợ Giang. Ngọc Anh tiến hành gây mê cho chị Hiếu, sau đó Giang tiến hành tiêm thuốc tê tại vị trí mổ (Về sau Giang khai không biết cụ thể tên thuốc tê, chỉ biết thuốc có sẵn tại cơ sở thẩm mỹ của Phong).

Nạn nhân khi điều trị tại bệnh viện

Sau đó Giang tiến hành mổ đầu mũi của chị Hiếu chừng 20 phút, Ngọc Anh nói chị Hiếu có dấu hiệu sức khỏe không tốt nên bảo Giang dừng phẫu thuật. Ngọc Anh tiến hành sơ cứu và cho chị Hiếu thở oxy, hô hấp nhưng lúc này cô gái trẻ đã rơi vào tình trạng hôn mê.

Biết tin, Phong gọi Thế Anh đi ô tô của Thế Anh chở chị Hiếu đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, còn Phong bỏ đi.

Sau 2 tháng điều trị, chị Hiếu đã tử vong. Được biết, nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, đã ly hôn chồng và nuôi con nhỏ hơn 1 tuổi. Trước khi xảy ra vụ việc, gia đình nạn nhân đang phải nợ ngân hàng.

Tác giả: Đinh Huy

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP