Tin trong tỉnh

Tiểu thương căng bạt, ngủ lều trực chiến xuyên đêm canh hoa Tết

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, người bán hoa, cây cảnh ở Nghệ An phải căng bạt, ngủ lều để tiện canh giữ những chậu hoa có giá cả trăm triệu đồng.

Khoảng một tuần nay, tại các điểm bán hoa, cây cảnh ở thành phố Vinh, Nghệ An, tiểu thương đã dựng lều, căng bạt ngay sát những chậu quất, bưởi, đào để tiện trông giữ.

Anh Phan Văn Thanh (SN 1986), người Nam Định nhưng vào Nghệ An bán đào Tết từ ngày 20/12 (ÂL) đến nay. “Năm nay tôi nhập 150 gốc đào thế về bán. Thời tiết khắc nghiệt, hôm trước vừa nắng bừng, hôm sau lại trở lạnh. Về đêm nhiệt độ xuống thấp và nhiều sương, từng đợt gió lùa vào lều nên phải che chắn cẩn thận”, anh Thanh chia sẻ.

Ban đêm, nhiệt độ xuống thấp, người trông cây cảnh ở khu vực Đại lộ Lê Nin, thành phố Vinh phải kéo kín lều khi ngủ.

Năm nay là năm đầu tiên anh Nguyễn Văn Nam (SN 1989, trú huyện Tương Dương, Nghệ An) đưa đào đá xuống thành phố Vinh bán. Anh và người bạn chia nhau thời gian để ngủ và canh đào.

“Hai anh em đã ở đây được một tuần để bán cây cảnh. Đêm ở đây lạnh lắm, phải đốt củi sưởi ấm. Ở đây xe cộ chạy cũng nhiều, gây ồn ào nên gần như tôi thức trắng đêm”, anh Nam tâm sự.

Trời về đêm, nhiệt độ xuống thấp, những người trông đào, quất phải nhóm lửa để bớt giá buốt.

Một vài tiểu thương không có lều, chỉ có thể căng tạm vài tấm vải bạt, cọc tre thành chỗ nghỉ tạm qua đêm.

Nhóm thanh niên bán đào, quất trên đường 72m tranh thủ ăn tối.

Ở một góc khác gần đó, anh Hoàng Ngọc Minh (SN 1970) đang cẩn thận che chắn cho hàng chục cây quất. “Mọi năm tôi thường thuê người trông quất ban đêm, năm nay kiếm người khó, tôi phải thức cả đêm để trông”, anh Minh cho hay.

Theo chia sẻ của nhiều tiểu thương họ sẽ dựng lều bán đến 30 Tết.

Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP