Xã hội

Tìm được nguồn lây của nhiều bệnh nhân Covid-19 tại ổ dịch mới trong nhiều công ty

Ngoài 3 ổ dịch, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận thêm một số ca bệnh mới tại Khu công nghiệp Đình Trám, bước đầu đã xác định được nguồn lây của các ca bệnh này.

Sáng 18-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết đến ngày 17-5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 3 ổ dịch với tổng số trường hợp F0 là 411 (tăng 79 trường hợp); F1 là 6.581 trường hợp; F2 là 30.654 trường hợp.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại Khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang (Ảnh: ĐỨC TRỌNG)

Tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam (liên quan đến Bệnh viện K Hà Nội): ổ dịch này có 6 ca F0 và đã được khống chế, không còn khả năng bùng phát ra cộng đồng. Tại Công ty ShinYoung, Khu công nghiệp Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2), ổ dịch này có 208 F0 (tăng 34 trường hợp, đa số là các trường hợp đã được cách ly ngay sau khi có ca F0, chuyển từ âm tính sang dương tính trong các khu cách ly); F1 là 4.599 (tăng 133 trường hợp); F2 là 22.077 (tăng 3.460 trường hợp).

Tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu): Ổ dịch này có 190 F0 (tăng 38 trường hợp, ngoài đa số các trường hợp đã được cách ly ngay sau khi có ca F0). Tổng số F1 là 1.736 (tăng 438 trường hợp); F2:4.813 (tăng 462 trường hợp).

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp và trên địa bàn huyện Việt Yên, Yên Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp gồm: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng; cách ly xã hội huyện Việt Yên và 3 xã của huyện Yên Dũng để phòng chống dịch.

Sáng 18-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm trưởng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang và Bệnh viện dã chiến số 1 của Bắc Giang. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho rằng tỉnh Bắc Giang cần tiếp tục nghiên cứu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 với những khu vực nguy cơ. Chúng ta phải làm mạnh còn hơn đuổi theo dịch.

Chia sẻ khó khăn với toàn thể các chiến sĩ tuyến đầu đang làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long gửi lời động viên đến toàn thể cán bộ y tế và mong các chiến sĩ tiếp tục nỗ lực, đồng lòng chống dịch. “Bộ Y tế sẽ luôn bên cạnh các đồng chí. Chúng tôi sẽ thiết lập khu vực ICU riêng biệt để điều trị bệnh nhân nặng, cố gắng không chuyển bệnh nhân nặng lên tuyến trên. Đề nghị Bệnh viện thực hiện phòng chống nhiễm khuẩn quyết liệt, tránh lây nhiễm chéo trong nhân viên y tế” - Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Tác giả: B.H.Thanh

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: ổ dịch , Bắc Giang

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP