Xã hội

Tin vui ngày mùng 2 Tết: Toàn bộ mẫu xét nghiệm của nhân viên sân bay Nội Bài đều âm tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin mới nhất thì toàn bộ mẫu xét nghiệm sàng lọc của nhân viên đang làm việc tại sân bay Nội Bài đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tính đến 8h30 sáng 13/2 (tức mùng 2 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021), sau khi lấy 12.302 mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài, Sở Y tế Hà Nội cho biết tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Toàn bộ mẫu xét nghiệm của nhân viên sân bay Nội Bài đều cho kết quả âm tính. Ảnh minh họa

Được biết, những mẫu bệnh phẩm này được lấy từ chiều 9/2. Sở Y tế Hà Nội đã giao cho Trung tâm y tế Sóc Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế Long Biên và Gia Lâm, Mê Linh, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức lấy mẫu, đồng thời giao các bệnh viện Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang, Phổi Hà Nội, Sơn Tây, Hà Đông tiếp nhận mẫu xét nghiệm.

Để cho kết quả xét nghiệm sớm nhất, 300 nhân viên y tế đã được huy động để tiến hành công việc từ chiều 9/2. Các cán bộ xét nghiệm đã phải làm việc xuyên đêm để kịp tiến độ.

Hiện Hà Nội đã ghi nhận 30 ca COVID-19, trong đó quận Nam Từ Liêm có 13 ca; quận Cầu Giấy 5 ca; huyện Đông Anh 5 ca; huyện Mê Linh 3 ca; quận Hai Bà Trưng 2 ca; quận Đống Đa 1 ca và một trường hợp tại tỉnh Hưng Yên được Bộ Y tế tính cho Hà Nội vì xét nghiệm tại Bệnh viện Phổi trung ương trên địa bàn thành phố.

Đến nay, Hà Nội đã rà soát và xét nghiệm cho 16.539 trường hợp liên quan đến ca mắc và tất cả đều âm tính. Như vậy, hiện dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đang được kiểm soát.

Tác giả: Nhật Minh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP