Trong nước

Tỉnh Lâm Đồng chi hơn 1,1 tỷ đồng mua cặp da tặng đại biểu

Mới đây, Tỉnh Lâm Đồng đã quyết định chi hơn 1,1 tỷ đồng để mua cặp da thật để tặng cho các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XI.

Ảnh minh họa

Theo VTC, ngày 28/8, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Lâm Đồng cho biết địa phương đã chi hơn 1,1 tỷ đồng để mua cặp tặng đại biểu và khách mời tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XI.

Cụ thể, Tỉnh ủy Lâm Đồng duyệt gói thầu mua sắm cặp tài liệu phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh. Qua đấu thầu, Công ty Cổ phần KARA Việt Nam trúng với giá 1,177 tỷ đồng. Mỗi chiếc cặp mà nhà thầu này cung cấp cho Tỉnh ủy Lâm Đồng có giá 2,35 triệu đồng/chiếc cặp 2 quai và 2,7 triệu đồng/chiếc cặp 1 quai, chất liệu da thật.

Cùng với đó, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Lâm Đồng cho biết thêm trước khi triển khai Ban thường vụ đã họp và thống nhất đấu thầu công khai. Các đơn vị tham gia đấu thầu được lãnh đạo Tỉnh ủy thẩm định. Giá trị quà theo quy định là 3 triệu đồng nhưng địa phương chỉ mua hơn 2 triệu đồng. Hơn nữa, kinh phí thực hiện được Trung ương cấp và địa phương chuẩn bị cho đại hội, được phê duyệt từ đầu năm 2020.

Được biết, Đại hội Đảng bộ tỉnh sẽ có 320 người là đại biểu chính thức, khoảng 80 đại biểu là khách mời nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và Trung ương đến dự. Mỗi khách mời dự đại hội sẽ tặng một cặp da làm quà.

Ngoài ra, trong quá trình triển khai đại hội, Tỉnh ủy Lâm Đồng thống nhất chỉ đặt một số lẵng hoa trang trí và quán triệt không được tặng hoa chúc mừng để tránh lãng phí.

Tác giả: Hoàng Hà

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP