Xã hội

Tình tiết mới vụ 2 người thương vong do sạt lở trên công trường cao tốc Bắc - Nam

Nhiều người sống xung quanh khu vực sạt lở khiến 2 nữ công nhân thương vong khẳng định trước và trong ngày xảy ra sự việc, trên địa bàn không hề có mưa

Ngày 25-6, phóng viên tiếp tục trở lại hiện trường vụ sạt lở ở công trường thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Bãi Vọt - Hàm Nghi (xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) khiến 2 nữ công nhân thời vụ thương vong chiều 23-6.

Một số người dân trong khu vực cho rằng những gì ông Phạm Thế Công, Giám đốc Ban Điều hành gói thầu 11 - XL đoạn Bãi Vọt - Hàm Nghi, cho rằng nguyên nhân vụ tai nạn lao động là do trước đó khu vực này có mưa khiến hố đào bị ngấm nước gây sạt lở là không đúng.

Người dân xóm Mới, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc khẳng định trước và trong ngày xảy ra sự cố sạt lở, trên địa bàn không hề có mưa

Chị Trần Thị Nhơn (ngụ xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc) - 1 trong 3 công nhân may mắn thoát nạn trong vụ sạt lở - cho biết nhà chị cách khu vực xảy ra sự việc chưa đến 500 m. Chị nhớ lại: "Hôm đó, khi tôi cùng một người đứng giữ vải địa kỹ thuật phía trên, còn chị N.T.A và chị T.T.P đứng phía dưới gim vải thì bùn đất bất ngờ đổ sập xuống, hất văng tôi ra xa và vùi lấp 2 chị".

Đáng chú ý, chị Nhơn khẳng định trước và trong ngày xảy ra sự việc, trên địa bàn xã cũng như khu vực sạt lở không hề có mưa.

Hiện trường vụ sạt lở

Ông Thái Doãn Tình và nhiều người dân ở xóm Mới, xã Xuân Lộc - cách nơi sạt lở chưa đến 500 m - cũng quả quyết những hôm trước và trong ngày xảy ra sự cố sạt lở, trên địa bàn không hề có mưa như ông Công nói.

Hiện trường vụ sạt lở khiến 2 nữ công nhân thời vụ thương vong

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều 23-6, trên công trường thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Bãi Vọt - Hàm Nghi, thuộc địa phận xã Xuân Lộc, xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến chị N.T.A (SN 1976, ngụ thôn Yên Lạc, xã Quang Lộc) tử vong trên đường đi cấp cứu; chị T.T.P - ngụ cùng thôn - bị thương.

Đất đắp nền xung quanh vị trí sạt lở vẫn khô, không có đấu hiệu bị ẩm ướt do mưa

Sau khi sự việc xảy ra, Tổng Công ty CP Vinaconex - đơn vị thi công - đã hỗ trợ bước đầu cho gia đình nạn nhân tử vong 100 triệu đồng; đồng thời lo thuốc thang, chi phí điều trị cho công nhân bị thương.

Một lượng lớn bùn đất sạt lở xuống, đổ ập lên người 2 nữ công nhân

Tác giả: Vĩnh Gia

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP