Số hóa

Tivi, tủ lạnh, máy giặt trưng bày giảm cao nhất 80%, có nên mua?

Các siêu thị chào bán hàng loạt đồ điện tử (tivi, máy giặt, tủ lạnh) hàng trưng bày giảm giá từ 30 - 80%, nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên mua?

Để kích cầu mua sắm, xả hàng hè, nhiều siêu thị điện máy đưa ra hàng loạt chương trình khuyến mại hấp dẫn, thu hút khách hàng vào dịp cuối tuần. Tivi là một trong những mặt hàng được giảm giá nhiều nhất.

Tại Điện máy xanh, tivi hàng trưng bày đang được giảm giá, “xả hàng" tới 60%. Trong đó, LG Smart Tivi 4K 65 inch giảm giá 49%, chỉ còn 12,8 triệu đồng; Casper Smart Tivi 4K 55 inch giảm 43% xuống còn 7,6 triệu đồng; LG Smart TV NanoCell 4K 75 inch giảm 46% chỉ còn 24,9 triệu đồng.

Android Tivi QLED 4K 55 inch Casper giảm 65% từ 15,99 triệu đồng xuống còn 5,59 triệu đồng.

Tivi hàng trưng bày được giảm giá "cực sốc" tại các siêu thị.

Tại siêu thị điện máy trên đường Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội), Smart tivi khung tranh QLED 4K Samsung 55 inch giảm 57%, từ 33 triệu đồng xuống còn 14,5 triệu đồng; Smart tivi LG NanoCell 8K 65inch giảm đến 73%, từ 89,9 triệu đồng còn 23,9 triệu đồng, tặng kèm loa SoundBar LG trị giá 2,9 triệu đồng…

Nhiều người hoài nghi về chất lượng của những sản phẩm được giảm giá sốc này. Chị Tú Anh (Đống Đa, Hà Nội) nói: “Giảm đến 70% thậm chí 80% thế này khó tin quá. Hàng này ngày nào cũng chạy hết công suất trong siêu thị, e là tới lúc mình mua về thì cũng sắp hỏng rồi".

Anh Hoàng Tùng (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng tỏ ra băn khoăn: “Loại hàng này siêu thị họ thường chỉ bảo hành 5-6 tháng, nhỡ mua về đến khi hết thời gian bảo hành dễ lăn ra hỏng".

Ông Phan Văn Bản, chủ cửa hàng điện máy tại Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, các mặt hàng được siêu thị điện máy “tung” ra giảm giá sâu từ 50-80% đều là hàng trưng bày.

“Hàng trưng bày là hàng chính hãng được trưng bày để cho khách hàng trải nghiệm thực tế. Không còn nguyên đai, nguyên kiện, nguyên hộp nên giá rẻ hơn. Khi một mã sản phẩm nào đó đã ngừng sản xuất thì việc trưng bày để khách trải nghiệm cũng không cần thiết. Đây là lúc siêu thị sẽ bán thanh lý với giá rẻ cho người tiêu dùng”, ông Bản cho biết.

Theo ông Bản, ngoài việc không còn nguyên đai, nguyên kiện thì một số món hàng trưng bày sẽ có vết trầy xước trong quá trình trưng bày. Một số sản phẩm có thể thiếu thùng, thiếu hộp, thiếu phụ kiện.

Ông Bản đưa ra lời khuyên cho người tiêu dùng: “Với những sản phẩm điện máy trưng bày như tivi, điện thoại thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua. Còn những sản phẩm như điều hòa, tủ lạnh nếu có xấu mã một chút mà được giảm giá sâu và tính năng tốt thì hoàn toàn có thể mua về sử dụng”.

Hàng loạt tivi giảm giá sâu tại hệ thống Điện máy xanh. (Ảnh chụp màn hình)

Lý giải về ý kiến này, ông Bản cho rằng, tất cả các linh kiện điện tử đều có tuổi thọ nhất định, đặc biệt là tivi. Tại các siêu thị điện máy, tivi trưng bày hầu như được bật liên tục 24/24 cho khách hàng trải nghiệm. Thời gian hoạt động của sản phẩm gấp nhiều lần so với sử dụng trong gia đình nên sẽ có ảnh hưởng rõ rệt tới chất lượng sau khi mua về.

Còn khác với tivi, máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay máy lọc nước hầu như không cần cắm điện và không hoạt động khi trưng bày tại các cửa hàng điện máy, do đó, bề ngoài của nó sẽ bị cũ, thậm chí trầy xước nhưng độ bền của nó vẫn được đảm bảo.

Tác giả: Công Hiếu

Nguồn tin: Báo VTC

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP