Pháp luật

Tổ chức cho 550 người "xem phim sex" nam thanh niên ở Hà Nội lĩnh 7 năm tù

Kiên không biết hành vi tổ chức xem khiêu dâm là sai trái, đến khi bị cảnh sát bắt anh ta mới biết hành vi của mình phạm pháp.

Sau nửa ngày xét xử nghị án, trưa 15/12, TAND TP Hà Nội tuyên Vũ Đức Kiên (27 tuổi, trú quận Cầu Giấy) 7 năm tù về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, theo điểm a, khoản 3, điều 326 Bộ luật hình sự.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo xâm phạm thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến văn hóa, đạo đức xã hội, cần xử phạt nghiêm khắc.

Khoảng tháng 10/2019, thông qua mạng xã hội Facebook, Kiên biết các nhóm trên ứng dụng Zalo thường xuyên chia sẻ các hình ảnh, phim có nội dung khiêu dâm, đồi trụy.

Đáng chú ý các nhóm này còn tổ chức cho các tài khoản thành viên nữ trong nhóm phát trực tiếp livestream hình ảnh khỏa thân, khoe những bộ phận nhạy cảm của cơ thể. Người dùng muốn xem phải đăng ký tham gia và nộp 100.000 đồng cho trưởng nhóm. Kiên nộp 100.000 đồng vào tài khoản ngân hàng theo yêu cầu và được quản trị nhóm phê duyệt quyền được xem.

Bị cáo Nguyễn Đức Kiên.

Sau đó Kiên nảy sinh ý định lập những nhóm tương tự trên Zalo để đăng tải, chia sẻ các hình ảnh, video nội dung khiêu dâm cho các thành viên khác xem để thu lợi.

Cáo trạng xác định Kiên lập đồng thời 2 nhóm Zalo rồi truy cập vào mạng Internet tìm kiếm những phim, ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy rồi sao chép, đăng tải lên các nhóm này.

Kiên nhắn tin qua Zalo, tìm kiếm những cô gái có nhu cầu livestream khoe các bộ phận nhạy cảm rồi lập ra các nhóm nhỏ, từ 7 - 10 người xem, thu của "khán giả" từ 30.000 - 120.000 đồng mỗi người để được xem livestream, mỗi lần 10- 15 phút.

Tổng cộng, từ tháng 10/2019 đến tháng 2/2020, Kiên đã truyền bá tổng 1.839 tập phim, hình ảnh, nội dung khiêu dâm, đồi trụy trong 2 nhóm Zalo, với số tài khoản thành viên lên tới hơn 550 người. Đến ngày 6/5, Kiên bị bắt tạm giam.

Tại tòa, Kiên nhanh chóng nhận tội và khai khi làm những việc này, chỉ nghĩ là cách kiếm tiền bình thường, chưa nhận thức được vi phạm pháp luật, khi bị công an bắt mới biết hành vi này là sai trái.

Với các lần livestream, Kiên khai trả cho các cô gái phát livestream 100.000 - 150.000 đồng mỗi lần và hưởng tiền chênh lệch tổng số tiền 1,3 triệu đồng.

Khi Chủ tọa chất vấn, bị cáo là thanh niên, có sức khỏe, thời gian lên mạng xem nội dung không lành mạnh này đáng ra nên dành để học tập nâng cao kiến thức, hoặc tìm kiếm việc làm. Gần 30 tuổi, công việc không có, đến tiền nộp khắc phục cũng phải để mẹ nộp thay, bị cáo thấy sao?

Bị cáo Kiên cúi đầu, nói vô cùng hối hận.

Tác giả: Hoàng An

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP