Trong nước

Toàn bộ lãnh đạo xã bỏ nhiệm sở đi du lịch trong ngày làm việc bình thường

Mặc dù đang là ngày làm việc bình thường, thế nhưng gần như tất cả cán bộ, từ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Bình ở Thanh Hóa đã bỏ nhiệm sở đi du lịch từ sáng 29-4.

Chiều 29-4, phóng viên Báo Người Lao Động đã tới công sở xã Xuân Bình, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa để tìm hiểu thông tin công dân phản ánh về việc họ tới xã này xin thủ tục giấy tờ nhưng không được vì tất cả lãnh đạo đều đã bỏ nhiệm sở đi du lịch.

Công sở xã Xuân Bình vắng tanh trong ngày làm việc bình thường - Ảnh chụp lúc 14 giờ 20 phút ngày 29-4

Ghi nhận thực tế lúc 14 giờ 20 phút ngày 29-4, công sở xã Xuân Bình "vắng như chùa bà Đanh". Tất cả các phòng làm việc, từ phòng của Bí thư Đảng ủy, Phó bí thư, Chủ tịch UBND đến phòng của Phó chủ tịch UBND và các hội đoàn thể đều "cửa đóng then cài".

Cả trụ sở chỉ có 2 cán bộ đang có mặt tại phòng chính sách xã hội và phòng một cửa. Khi được hỏi về sự bất thường này thì những cán bộ này nói các lãnh đạo đi vắng hết rồi, các anh cần xác nhận giấy tờ gì thì hết ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 quay lại.

Hầu hết các phòng làm việc đều đóng cửa, toàn bộ công sở chỉ có 2 công chức tư pháp và chính sách có mặt

Lúc này, có nhiều người dân xã Xuân Bình tới xin giấy tờ nhưng đành ra về do không có một lãnh đạo nào trực tại xã. "Tôi có việc cần xin giấy nhưng từ sáng tới giờ ra xã không gặp được ai cả. Họ nói lãnh đạo đi vắng nhưng tại sao không có người trực để giải quyết thủ tục cho dân"- một người dân ở thôn Mơ, xã Xuân Bình, bức xúc.

Trao đổi qua điện thoại với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Dương, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Bình, xác nhận ông và nhiều cán bộ xã đang đi du lịch ở Phú Quốc, trong đó có ông Trịnh Xuân Sơn, Chủ tịch UBND xã; ông Hà Văn Chức, Phó bí thư Đảng ủy xã. Đoàn đi xuất phát từ sáng sớm ngày 29-4 và đã vào tới Phú Quốc lúc 11 giờ trưa cùng ngày.

Phòng Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Xuân Bình đều khóa trái cửa

Ông Trịnh Xuân Sơn, Chủ tịch UBND xã Xuân Bình, cũng xác nhận ông đang đi Phú Quốc cùng đoàn của xã.

Khi được hỏi việc đi Phú Quốc trong giờ hành chính (ngày làm việc bình thường) có xin ý kiến Thường vụ Huyện ủy hay không? Cả ông Nguyễn Văn Dương và ông Trịnh Xuân Sơn đều không trả lời.

Một người dân địa phương tới xin xác nhận giấy tờ nhưng không có lãnh đạo để giải quyết

Theo danh sách phóng viên có được, ngoài 3 lãnh đạo chủ chốt trên, còn có 9 người khác gồm: Ông Ngô Hải Nam, Phó chủ tịch UBND xã; bà Bùi Thị Tình, Phó chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Xuân Toàn, Chủ tịch Hội Nông dân; bà Ngô Thị Quỳnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã; bà Lô Thị Ngọc, Phó chủ tịch Hội phụ nữ; ông Lê Việt Tuyên, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc; ông Trần Văn Phúc, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh và một số lãnh đạo hội đoàn thể khác.

Được biết, kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 diễn ra trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 30-4 đến hết ngày 3-5. Hôm nay ngày 29-4 vẫn là ngày làm việc bình thường theo quy định.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP