Cuộc sống

Tối nào ăn xong chồng cũng đòi rửa bát và đuổi mẹ con tôi lên phòng, thấy lạ, tôi đã theo dõi một tuần và ngã ngửa với lý do

Sự thay đổi bất thường của chồng làm tôi nghi ngại, phải chăng anh đang giấu tôi điều gì đây?

Do điều kiện kinh tế khó khăn nên chúng tôi chưa thể mua được nhà. Vì vậy gia đình tôi 4 người đang sống trong căn nhà 2 tầng nhỏ của bố chồng. Bố chồng hiền lành, rất thương con cháu và vui tính nên ngày nào nhà tôi cũng tràn ngập tiếng cười.

Có lần chồng tôi nói về chuyện bố mẹ chồng không hợp nhau nên đã ly dị từ khi anh còn nhỏ, bố ở vậy nuôi hai anh em khôn lớn. Đến khi tôi hỏi bà nội về lý do bố mẹ chồng chia tay thì mới biết được rõ ngọn ngành.

Ngày đó bố chồng đi làm việc ở nước ngoài, kiếm được rất nhiều tiền và gửi về cho mẹ chồng. Thế nhưng chỉ xây được ngôi nhà 2 tầng, còn bao nhiêu tiền mẹ chồng gửi hết về nhà ngoại cho bố mẹ anh em. Đến khi bố về nước và phát hiện ra trong nhà không có tiền. Bắt mẹ đòi tiền ở nhà ngoại về nhưng bà thà chia tay bố chứ không chịu lấy tiền về.

Sau khi chia tay, mẹ chồng cũng không chịu nuôi con nào, bố giận lắm và cấm bà bước vào nhà. Thế là từ đó về sau trong nhà không ai dám nhắc đến mẹ trước mặt bố.

Tuần trước, chồng tôi có biểu hiện rất lạ, tối nào cũng giành quyền rửa bát và nhắc nhở vợ con lên tầng tắm rửa. Bình thường phải nhờ mãi anh mới rửa bát cho một lần, thế mà lần này tự động dọn mâm cơm đi nên tôi thấy khó hiểu.

Tuần vừa rồi, tôi dành ra nguyên một tuần để theo dõi chồng. Đến khi biết chồng mang đồ ăn cho một người phụ nữ lớn tuổi ở ngoài công viên gần nhà, tôi rất ngạc nhiên. Tại sao chồng đột ngột tốt với người vô gia cư như thế?

Hành động của chồng cứ lặp lại mỗi ngày khiến tôi chẳng hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra nữa và đã hỏi thẳng anh ấy.

Chồng kéo tôi vào trong phòng, đóng cửa lại và nói thì thầm. Anh bảo đó là bà nội của các con, hiện tại cuộc sống rất khó khăn, giờ không có tiền trong người.

Bố rất ghét mẹ nên không cho bà ấy quay lại nhà. Vì vậy chồng muốn thuê cho bà phòng trọ sống qua ngày. Tôi giật mình khi chồng nói thế, bởi việc nuôi ăn ở của bà đã tốn nguyên tiền lương của chồng tôi. Rồi khi bà ốm đau bệnh tật nữa lấy tiền đâu mà lo. Nếu bố chồng mà biết chuyện này thì sẽ rất tức giận và trách móc.

Tôi thật đau đầu với sự xuất hiện đường đột của mẹ chồng. Theo mọi người chúng tôi phải làm sao đây?

([email protected])

Tác giả: Dung Nguyễn

Nguồn tin: Trí thức trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP