Cuộc sống

Tôi ngượng chín mặt vì sống cùng nhà với cậu em chồng quá vô tư

Cuộc sống với gia đình chồng không áp lực như tôi tưởng, mẹ chồng dễ tính, nhưng tôi lại gặp phải những tình huống dở khóc dở cười với cậu em chồng.

Năm nay tôi 25 tuổi, vừa kết hôn được nửa tháng. Chồng hơn tôi 5 tuổi. Sau khi lấy nhau, vì chưa có điều kiện kinh tế mua nhà, nên hiện vợ chồng tôi vẫn đang ở cùng bố mẹ chồng.

Chồng tôi là con cả, dưới anh con một em trai kém anh 2 tuổi, chưa vợ. Cậu em chồng mỗi lần ra ngoài đều ăn mặc rất lịch sự, chỉnh chu, nhưng đến khi về nhà lại chẳng khác nào đứa trẻ, đôi khi hơi hồn nhiên quá.

Tôi gặp phải những tình huống dở khóc dở cười khi về nhà chồng. (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Bố mẹ chồng tôi hiền lành, dễ mến, đối xử với con dâu rất tốt, tôi không có gì phàn nàn cả. Duy chỉ có điều rất tế nhị tôi không biết nói với ai, đó là em chồng tôi vô tư quá mức khiến tôi nhiều phen ngượng chín mặt.

Chẳng là nhà chồng tôi chỉ có một nhà vệ sinh dùng chung, chỗ sinh hoạt bên ngoài cũng khá chật chội, vì thế từ việc tắm giặt, cơm nước, rửa rau đều phải vào trong nhà tắm.

Hôm đó là ngày thứ hai tôi ở nhà anh sau đám cưới, sáng tôi dậy sớm nấu cơm, thấy cửa nhà vệ sinh mở nên tôi vào luôn. Ai dè vừa đẩy cửa thì thấy cậu em chồng đang vô tư "đứng giải quyết", tôi hốt hoảng lùi lại sau, mặt mũi nóng bừng vì xấu hổ. Cũng may lúc đó còn sớm, cậu em chắc còn ngái ngủ nên không biết. Thú thật lúc đó mà cậu ta quay ra thì tôi không còn cái lỗ nẻ nào mà chui.

Dù có dâu mới nhưng em chồng vẫn vô tư cởi trần, quần đùi diện cả ngày. Tôi hoảng nhất là lúc tắm xong, cậu ta quấn có mỗi cái khăn tắm đi lại trong nhà, tôi thấy chả ai ý kiến gì, có lẽ đã quen như thế.

Rồi dây phơi quần áo dùng chung, cậu em cứ vô tư giăng hàng loạt toàn "em nhỏ" đầy dây phơi, tối cũng chẳng thu mà nhờ chị dâu thu hộ khiến tôi ngại vô cùng.

Mẹ chồng tôi già rồi, bà cũng không để ý những chuyện như vậy. Nhưng dù sao em chồng cũng hơn tôi 2 tuổi, cũng là người đàn ông trưởng thành rồi nên tôi thấy rất ngại.

Đây chỉ là vài trong số rất nhiều chuyện dở khóc dở cười của tôi ở nhà chồng.

Tôi chẳng dám nói ra, vì trong gia đình như thế cũng thấy quen, nhưng cứ thế này tôi thấy khó xử quá, không biết nên làm thế nào. Chị em nào gặp phải hoàn cảnh giống tôi, có thể chia sẻ với tôi phương án tối ưu nhất không?/.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP